Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên thông báo: Từ ngày 01/10/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tuyên truyền tin, bài hoạt động của các cấp Hội trên trang web http://chuthapdo.thainguyen.gov.vn/. Trân trọng!

Liên kết

Hội chữ thập đỏ việt nam

Cổng thông tin điện tử chính phủ

Trang thông tin điện tử của UBND tỉnh Thái Nguyên

Thống kê

  • Đang truy cập: 2
  • Hôm nay: 235
  • Tổng lượt truy cập: 214018
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

Công tác Hội và phong trào Thanh thiếu niên Chữ thập đỏ Trường tiểu học Phú Tiến huyện Định Hóa

Đăng lúc: 24-06-2020 08:06 - Người đăng bài viết: CTĐ Thái Nguyên
Trong năm học 2019-2020 chi hội CTĐ trường tiểu học Phú Tiến đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, ngày càng lan tỏa và thu hút ngày càng nhiều học sinh tham gia, góp phần thay đổi tích cực đến hành vi của thiếu niên nhi đồng trong hoạt động xã hội nhân đạo, giáo dục lòng nhân ái và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện đối với các em học sinh
Công tác Hội và phong trào Thanh thiếu niên Chữ thập đỏ Trường tiểu học Phú Tiến huyện Định Hóa

Công tác Hội và phong trào Thanh thiếu niên Chữ thập đỏ Trường tiểu học Phú Tiến huyện Định Hóa

         Chi hội CTĐ nhà trường không chỉ tích cực tham gia các phong trào do hội CTĐ cấp trên phát động mà còn đa dạng hóa các hoạt động nhân đạo từ thiện, để thu hút nhiều hơn đối tượng tham gia quyên góp xây dựng các quỹ nhân đạo, không chỉ nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống mà còn góp phần không nhỏ trong việc giáo dục toàn diện cho học sinh. Được tham gia vào các hoạt động, các em sẽ hiểu thêm về tinh thần "tương thân, tương ái" “Lá lành đùm lá rách”tốt đẹp của dân tộc, từ đó sống có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và cộng đồng, xã hội.

         Mô hình “Hũ gạo tình thương” của chi hội chữ thập đỏ trường tiểu học Phú Tiến là một trong những mô hình hoạt động từ nhiều năm nay đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của thầy, trò và phụ huynh học sinh. Góp phần tiếp sức cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vững bước đến trường. Kết quả  phong trào“ Hũ gạo tình thương” thu được 170 kg gạo giúp đỡ 13 hội viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

        Trong Phong trào “Kế hoạch nhỏ” với ý nghĩa chăn ấm tặng bạn tiết kiệm từ vỏ lon vỏ chai nhựa, cũng nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh. Số vỏ lon vỏ chai nhựa tiết kiệm được 1.520.000đ, trao tặng 5 chăn ấm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

        Trong năm học chi hội chữ thập đỏ trường tiểu học Phú Tiến đã vận động hỗ trợ được nhiều phần quà cho học sinh được vui xuân đón tết và tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Qua đó, đã trợ giúp cho 97 địa chỉ nhân đạo. Trong dịp Tết Canh Tý, chi hội tổ chức vận động và trao tặng chăn ấm, trao gạo, quà tết và tiền mặt cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường để giúp cho các em có điều kiện vui xuân đón tết, với tổng trị giá quà tặng là 9.700.000đ. Những phần quà trao tay như chứa đựng sự chia sẻ, cảm thông sâu sắc của các thầy cô giáo, các nhà hảo tâm với các em học sinh, tuy giá trị không lớn nhưng phần nào giúp cho các em có thêm động lực để vươn lên. Bên cạnh đó, công tác đền ơn đáp nghĩa cũng được chi hội CTĐ nhà trường quan tâm, hàng tháng chăm sóc, quét dọn vệ sinh Đài tưởng niệm liệt sỹ xã Phú Tiến; thăm hỏi và trao quà cho các gia đình chính sách nhân dịp Tết Nguyên Đán, với quà tặng trị giá 500.000đ và 210 lượt học sinh tham gia.

        Tổ chức buổi giao lưu văn nghệ và phát động quyên góp ủng hộ giữa chi hội nhà trường với Trung tâm người khuyết tật Hà Nội với tổng số tiền quyên góp và ủng hộ cho Trung tâm là 1.650.000đ; Ủng hộ người dân chịu ảnh hưởng do xâm ngập mặn và dịch Covid-19 với tổng số tiền là 4.820.000đ.

        Ngoài các hoạt động cứu trợ xã hội, hội viên chi hội chữ thập đỏ trường tiểu học Phú Tiến còn thường xuyên tham gia hiến máu nhân đạo, tình nguyện thực hiện nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người, góp phần vào kết quả hiến máu nhân đạo chung của toàn tỉnh Thái Nguyên. Đặc biệt, hội CTĐ nhà trường đã phối hợp với tổ chức đoàn, đội quan tâm, đẩy mạnh tuyên truyền và tổ chức các lớp tập huấn về kỹ năng ứng phó với thiên tai, cứu hộ, cứu nạn, sơ cấp cứu, kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước và các kỹ năng khác cho giáo viên phụ trách CTĐ, TTN- CTĐ xung kích, đồng thời đưa nội dung, kiến thức đó vào hoạt động ngoài giờ lên lớp của nhà trường. Chi hội tích cực tham gia vào công tác tuyên truyền, trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh làm cho khuôn viên nhà trường luôn xanh - sạch - đẹp. Thường xuyên tổ chức các buổi lao động, vệ sinh trường học, khử khuẩn, khơi thông cống rãnh khu vực xung quanh trường, góp phần chung tay phòng tránh và đẩy lùi đại dịch Covid-19,

        Thời gian qua, được sự quan tân chỉ đạo của Hội CTĐ huyện Định Hóa, công tác thanh, thiếu niên CTĐ trường tiểu học Phú Tiến đã đạt được nhiều kết quả khả quan, góp phần quan trọng vào việc giáo dục ý thức, hoàn thiện nhân cách cũng như kỹ năng sống cho học sinh, đó cũng là “cầu nối” những tấm lòng thiện nguyện với những hoàn cảnh khó khăn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và xây dựng nếp sống đẹp, lối ứng xử văn minh trong học đường.

*Một số hoạt động phong trào Thanh thiếu niên Chữ thập đỏ của trường: 

(Ảnh: Các em học sinh vệ sinh Đài tưởng niệm Nghãi trang các anh hùng Liệt sĩ nhân ngày 27/7)

(Ảnh: Hỗ trợ các bạn học sinh nghèo vượt khó, có thành tích cao trong học tập) 

(Ảnh: Các bạn học sinh hưởng ứng công trình Ngôi nhà kế hoạch nhỏ)  

Giáo viên Tổng phụ trách

Ma Ngọc Bích - Trường Tiểu học Phú Tiến