“Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ” (Chủ tịch Hồ Chí Minh)

Liên kết

Hội chữ thập đỏ việt nam

Cổng thông tin điện tử chính phủ

Trang thông tin điện tử của UBND tỉnh Thái Nguyên

Thống kê

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 266
  • Tổng lượt truy cập: 183997
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

CÔNG TÁC THANH THIẾU NIÊN CHỮ THẬP ĐỎ CỦA TRƯỜNG THCS PHÚC CHU - ĐỊNH HÓA NĂM HỌC 2019-2020

Đăng lúc: 22-06-2020 02:06 - Người đăng bài viết: CTĐ Thái Nguyên
CÔNG TÁC THANH THIẾU NIÊN CHỮ THẬP ĐỎ CỦA TRƯỜNG THCS PHÚC CHU - ĐỊNH HÓA NĂM HỌC 2019-2020

CÔNG TÁC THANH THIẾU NIÊN CHỮ THẬP ĐỎ CỦA TRƯỜNG THCS PHÚC CHU - ĐỊNH HÓA NĂM HỌC 2019-2020

         Trường THCS Phúc Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên nằm bên trục đường liên xã Phúc Chu – Bảo Linh, cách trung tâm huyện Định Hóa khoảng1,5km. Học sinh của trường phần lớn là con em các dân tộc trong xã. Trong những năm gần đây cuộc sống của các em học sinh trong xã được nâng lên đáng kể, nhưng vẫn còn nhiều gia đình gặp nhiều khó khăn như  mắc bệnh hiểm nghèo, mồ côi, khuyết tật, thiểu năng trí tuệ..… rất cần sự giúp đỡ và chia sẽ của thầy cô, các bạn và cộng đồng  xã hội. Vì vậy cùng vị trí vai trò của mình Đội TTN Chữ thập đỏ trường THCS Phúc Chu đã tích cực hoạt động.

        Về công tác tuyên truyền là một trong những hoạt động được chi Hội CTĐ và đặc biệt là đội Thanh thiếu niên Chữ thập đỏ hết sức chú trọng thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền vào các hoạt động ngoại khoá, hội thi và  tuyên truyền xen kẽ vào các buổi chào cờ thứ 2 hàng tuần. Ngoài ra giáo viên chủ nhiệm, bộ môn còn đưa công tác chữ thập đỏ vào giảng dạy trong các tiết hoạt động ngoài giờ ở từng khối lớp. Về hình thức tuyên truyền luôn luôn đổi mới và đa dạng như: tuyên truyền qua loa, tờ rơi, băng Zôn khẩu hiệu, và các hội thi, ngoại khóa, các lớp tập huấn được duy trì.

          Đối với Phong trào tương thân tương ái chi hội đã tổ chức các hoạt động như: “ Hũ gạo tình thương- Tiếp sức đến trường”, “ Nuôi heo đất”  “Xuân ấm tình thương” và các hoạt động quyên góp úng hộ khác . Kết quả  phong trào“ Hũ gạo tình thương- Tiếp sức đến trường” thu được 250 kg giúp đỡ 10 hội viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Phong trào nuôi heo đất được được chi hội đẩy mạnh thông qua các hội viên ở các lớp và hội viên giáo viên kết quả thu được 2.500.000đ tặng cho 5 bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân lễ kỉ niệm 130 năm ngày sinh của Bác. Ngoài ra trong những năm gần đây liên đội thường xuyên phối hợp với Đoàn xã tổ chức thăm hỏi và tặng quà gia đình chính sách cụ thể năm học 2019-2020 đã tổ chức thăm hỏi 02 gia đình chính sách nhân dịp 22/12 với quà tặng trị giá 1.000.000đ và 30 ngày công  lao động .

          Đối với  Phong trào Xuân ấm tình thương cùng với Chi hội đội TTN Chữ thập đỏ đã tổ chức phát động từ hội viên cán bộ giáo viên và công nhân viên và toàn thể hội viên học sinh ủng hộ nhân dịp tết Nguyên Đán với số tiền thu được 2.800.000đ  trao tặng 14 xuất quà cho các hội viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra Chi hội đã tổ chức buổi giao lưu văn nghệ và phát động quyên góp ủng hộ giữa chi hội nhà trường với Trung tâm người khuyết tật Hà Nội với tổng số tiền quyên góp và ủng hộ cho Trung tâm là 2.850.000đ

          Phong trào “ Trần Quốc Toản” những năm gần đây được sự đầu tư của nhà nước cũng như sự ủng hộ của nhân dân và cán bộ giáo viên, học sinh bia tưởng niệm các anh hùng của xã Phúc Chu đã được khang trang ngay sau khi công trình khánh thành liên đội đã đăng ký với UBND xã vệ sinh, trồng và chăm sóc cây xanh thường xuyên 01 lần/tháng  giúp cho công sinh luôn sạch sẽ, khang trang đồng thời góp phần giáo dục cho các em tình yêu quê hương đất nước thông qua các hoạt động nhỏ bé đó.

          Ngoài công tác quyên góp ủng hộ đội TTN Chữ thập đỏ rất chú ý đến công tác trồng cây xanh trong trường đang được tích cực đẩy mạnh với các loại cây cảnh, cây hoa đảm bảo khuân viên nhà trường luôn xanh-sạch và đẹp. Trường đã thường xuyên tổ chức các buổi lao động, vệ sinh trường học, khơi thông cống rãnh khu vực xung quanh trường.

          Đảng, Chính quyền địa phương xã Phúc Chu; sự chỉ đạo sát sao của  Phòng GDĐT, Hội CTĐ huyện Định Hóa; sự cộng tác chặt chẽ của phụ huynh học sinh, chúng ta tin tưởng rằng trường THCS Phúc Chu tiếp tục là địa chỉ tin cậy về chất lượng giáo dục cho học sinh đồng thời cũng là địa chỉ đẹp về công tác Thanh thiếu niên Chữ thập đỏ của huyện Định Hóa trong những năm học gần đây và những năm tiếp theo.

*Một số hoạt động của Thanh thiếu niên Chữ thập đỏ được triển khai tại trường: 

(Ảnh: Thăm hỏi và tặng quà, động viên các bạn có hoàn cảnh khó khăn) 

(Ảnh: Tổ chức tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu cho các em học sinh tại trường)

(Ảnh: Các bạn thanh thiếu niên Chữ thập đỏ quyên góp gạo để giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn) 

Giáo viên  Tổng phụ trách 

 Đinh Thị Hải - trường THCS Phúc ChuĐăng ký hiến máu

Ngân hàng địa chỉ nhân đạo

Đăng ký hiến máu

Đơn vị phối hợp

Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Thái Nguyên

Báo Nhân đạo và Đời sống

Báo điện tử tỉnh Thái Nguyên