“Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ” (Chủ tịch Hồ Chí Minh)

Liên kết

Hội chữ thập đỏ việt nam

Cổng thông tin điện tử chính phủ

Trang thông tin điện tử của UBND tỉnh Thái Nguyên

Thống kê

  • Đang truy cập: 2
  • Hôm nay: 205
  • Tổng lượt truy cập: 183928
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

Đại Từ: Hội Chữ thập đỏ xã La Bằng hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” năm 2019

Đăng lúc: 03-05-2019 03:05 - Người đăng bài viết: CTĐ Thái Nguyên
Hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” năm 2019 với chủ đề: “Kết nối, chia sẻ và lan tỏa”. Ngày 26/4/2019 Hội Chữ thập đỏ xã La Bằng huyện Đại Từ đã tổ chức chương trình tháng nhân đạo với hai nội dung lớn: Cắt tóc miễn phí cho học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở; tổ chức đá bóng giao hữu giữa Công đoàn UBND xã với Câu lạc bộ Thiện Nguyện FC 36 huyện Đại Từ để gây quỹ từ thiện.
Đại Từ: Hội Chữ thập đỏ xã La Bằng hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” năm 2019

Đại Từ: Hội Chữ thập đỏ xã La Bằng hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” năm 2019

           Đến dự với chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Hạnh - Ủy viên BCH Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Đại Từ; các đồng chí Lãnh đạo HĐND-UBND-UBMTTQ và các ban, ngành, đoàn thể xã cùng đông đảo quần chúng nhân dân xã La Bằng.

           Chương trình cắt tóc miên phí được tổ chức tại trường THCS xã La bằng, các thành viên trong câu lạc bộ cắt tóc tình nguyện đã giúp hơn 200 em học sinh có mái tóc học đường thanh lịch. Cùng ngày, tại sân vận động diễn ra trận bóng giao hữu giữa Công đoàn UBND xã và CLB Thiện Nguyên FC 36 với tinh thần giao lưu, đoàn kết và chia sẻ yêu thương. Chương trình đã quyên góp được số tiền gần 9 triệu đồng. Hội Chữ thập đỏ xã La Bằng đã sử dụng số tiền này để gắn 03 địa chỉ nhân đạo trợ giúp cho đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn với hình thức: trợ giúp lương thực, mỗi đối tượng nhận mức hỗ trợ 15kg gạo/tháng/12 tháng.

             Với cách làm sáng tạo, hiệu quả “Tháng Nhân đạo” năm 2019 của Hội Chữ thập đỏ xã La Bằng đã thành công tốt đẹp. Hình ảnh và nghĩa cử của các đồng chí lãnh đạo địa phương, các tình nguyện viên và CLB Bóng đá Thiện Nguyện FC 36 huyện Đại Từ  đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, để lại trong lòng các bậc phụ huynh và các em học sinh một ấn tượng giản dị, thân thương nhưng vô cùng cao quý./.

*Sau đây là một số hình ảnh hoạt động:

Hội Chữ thập đỏ huyện Đại TừĐăng ký hiến máu

Ngân hàng địa chỉ nhân đạo

Đăng ký hiến máu

Đơn vị phối hợp

Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Thái Nguyên

Báo Nhân đạo và Đời sống

Báo điện tử tỉnh Thái Nguyên