Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên thông báo: Từ ngày 01/10/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tuyên truyền tin, bài hoạt động của các cấp Hội trên trang web http://chuthapdo.thainguyen.gov.vn/. Trân trọng!

Liên kết

Hội chữ thập đỏ việt nam

Cổng thông tin điện tử chính phủ

Trang thông tin điện tử của UBND tỉnh Thái Nguyên

Thống kê

  • Đang truy cập: 2
  • Hôm nay: 205
  • Tổng lượt truy cập: 214966
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

ĐỊNH HÓA: BÀN GIAO NHÀ NHÂN ĐẠO

Đăng lúc: 09-08-2019 08:08 - Người đăng bài viết: CTĐ Thái Nguyên
Sáng ngày 09/7/2019, Hội Chữ thập đỏ huyện Định Hóa tổ chức chương trình bàn giao công trình nhân đạo cho gia đình bà Ma Thị Êm xã Phú Tiến (huyện Định Hóa)
ĐỊNH HÓA: BÀN GIAO NHÀ NHÂN ĐẠO

ĐỊNH HÓA: BÀN GIAO NHÀ NHÂN ĐẠO

       Đến dự lễ bàn giao có đồng chí Lương Thị Hằng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Định Hóa, cùng các cùng các đồng chí lãnh đạo tại địa phương, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và quần chúng nhân dân.

        Gia đình bà Ma Thị Êm là gia đình có hoàn cảnh vô cùng khó khăn tại địa phương. Năm nay bà đã gần 70 tuổi, bà ở cùng người con trai duy nhất nhưng lại mắc bệnh hiểm nghèo. Trước đó, để lo chạy chữa cho bệnh của con bà đã phải bán đi gần hết số ruộng vườn ít ỏi của gia đình. Sau nhiều năm, tuổi của bà càng cao, sức khỏe ngày một kém, bệnh tật của con trai cũng không thuyên giảm. Thấu hiểu được hoàn cảnh của bà Êm, Hội Chữ thập đỏ huyện Định Hóa đã hỗ trợ đồng thời làm cầu nối, phối hợp với đơn vị địa phương, các gia đình người thân cùng chung tay hỗ trợ cho gia đình.

       Sau 2 tháng thi công, ngôi nhà được hoàn thành trên diện tích 60m2, thiết kế kiểu cấp 4, 5 gian, mái lợp pro xi măng, có bếp và công trình phụ, kiên cố chắc chắn giúp bà và gia đình yêu tâm tham gia phát triển kinh tế gia đình để thoát nghèo với tổng kinh phí trên 120 triệu đồng, trong đó Hội Chữ thập đỏ huyện Định Hóa hỗ trợ 40 triệu đồng.

(Ảnh: đồng chí Lương Thị Hằng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Định Hóa trao tiền hỗ trợ cho bà Ma Thị Êm tại xã Phú Tiến, huyện Định Hóa) 

BAN BIÊN TẬP