“Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ” (Chủ tịch Hồ Chí Minh)

Liên kết

Hội chữ thập đỏ việt nam

Cổng thông tin điện tử chính phủ

Trang thông tin điện tử của UBND tỉnh Thái Nguyên

Thống kê

  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 194
  • Tổng lượt truy cập: 177877
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

ĐỊNH HÓA: HỖ TRỢ 100 PHIẾU MUA HÀNG MIỄN PHÍ TẠI “CHỢ NHÂN ĐẠO”

Đăng lúc: 30-05-2020 11:05 - Người đăng bài viết: CTĐ Thái Nguyên
Sáng ngày 29/5/2020, Hội Chữ thập đỏ huyện Định Hóa tổ chức chương trình Phát động Tháng nhân đạo 2020 với chủ đề "chung tay vì sức khỏe cộng đồng" và triển khai điểm “Chợ Nhân đạo” tại Hội trường UBND xã Phúc Chu, huyện Định Hóa.
ĐỊNH HÓA: HỖ TRỢ 100 PHIẾU MUA HÀNG MIỄN PHÍ TẠI “CHỢ NHÂN ĐẠO”

ĐỊNH HÓA: HỖ TRỢ 100 PHIẾU MUA HÀNG MIỄN PHÍ TẠI “CHỢ NHÂN ĐẠO”

        Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2020 của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, “Chợ Nhân đạo” là một phiên chợ đặc biệt nhằm chăm lo, hỗ trợ sinh kế, hỗ trợ lương thực, thực phẩm… cho những người có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế trong xã hội, người bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh Covid-19. Hội Chữ thập đỏ huyện Định Hóa đã hỗ trợ 100 phiếu mua hàng miễn phí cho 100 đối tượng khó khăn trên địa bàn các xã Phúc Chu, Chợ Chu và Kim Phượng với tổng trị giá 32 triệu đồng, trong đó Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ 10 triệu đồng.

       Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Phạm Quang Sáng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Thái Nguyên chia sẻ: “Mô hình Chợ Nhân đạo được Hội Chữ thập đỏ tỉnh lựa chọn làm trọng tâm trong việc hỗ trợ, chăm lo cho những người có hoàn cảnh khó khăn và chịu ảnh hưởng trực tiếp của dịch bệnh Covid-19. Trong thời gian tới, Tỉnh Hội cũng sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình này trên địa bàn toàn tỉnh”.

(Ảnh: đồng chí Phạm Quang Sáng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại Chương trình) 

      Tại "Chợ Nhân đạo" người dân được lựa chọn những mặt hàng là lương thực, thực phẩm thiết yếu phù hợp với nhu cầu phục vụ sinh hoạt hàng ngày như gạo, dầu ăn, hạt nêm, trứng gà, mỳ ăn liền, nước mắm, bột ngọt, đường… thông qua hình thức đổi phiếu nhận hàng. Bên cạnh đó, các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tham gia “Chợ Nhân đạo” đã gắn 02 địa trị nhân đạo; hỗ trợ sửa nhà cho 04 gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mưa bão trước đó với tổng trị giá 25 triệu đồng.

(Ảnh: Các gia đình được hỗ trợ sửa nhà do ảnh hưởng bởi thiên tai, mưa bão)

*Một số hình ảnh được ghi nhận:

(Mặt hàng tại "Chợ Nhân đạo" vô cùng phong phú)

(Một gian hàng nhỏ tại "Chợ")  

("Người mua" và "Người bán" trao nhau nụ cười ấm áp yêu thương) 

BAN BIÊN TẬP

Các tin khácĐăng ký hiến máu

Ngân hàng địa chỉ nhân đạo

Đăng ký hiến máu

Đơn vị phối hợp

Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Thái Nguyên

Báo Nhân đạo và Đời sống

Báo điện tử tỉnh Thái Nguyên