“Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ” (Chủ tịch Hồ Chí Minh)

Liên kết

Hội chữ thập đỏ việt nam

Cổng thông tin điện tử chính phủ

Trang thông tin điện tử của UBND tỉnh Thái Nguyên

Thống kê

  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 253
  • Tổng lượt truy cập: 183981
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

ĐỒNG HỶ: KHÁNH THÀNH NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO GIA ĐÌNH ÔNG LONG VIẾT HỢI

Đăng lúc: 29-06-2020 01:06 - Người đăng bài viết: CTĐ Thái Nguyên
Ngày 19/6/2020, Hội Chữ thập đỏ và Hội nạn nhân chất độc da cam/Đioxin huyện Đồng Hỷ đến thăm hỏi và dự lễ khánh thành nhà đại đoàn kết của gia đình ông Long Viết Hợi tại xóm Trại Cài, xã Minh Lập, huyện Đồng Hỷ
ĐỒNG HỶ: KHÁNH THÀNH NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO GIA ĐÌNH ÔNG LONG VIẾT HỢI

ĐỒNG HỶ: KHÁNH THÀNH NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO GIA ĐÌNH ÔNG LONG VIẾT HỢI

        Ông Long Viết Hợi sinh năm 1940, là người dân tộc Nùng, năm 1968 ông tham gia chiến tranh, không may sau đó bị di chứng chất độc màu da cam mức 3 và thương binh hạng 3/4. Hiện tại ông sống với vợ nay cũng 78 tuổi và cháu nội bị di chứng chất độc màu da cam. Hai ông bà tuổi đã cao, sức lao động không còn, nên mọi chi phí sinh hoạt của gia đình đều trông chờ vào khoản trợ cấp ít ỏi thương binh hàng tháng của ông. Vì hoàn cảnh kinh tế gia đình quá eo hẹp nên ngôi nhà của gia đình ông Hợi đã cũ và xuống cấp trầm trọng. Trước hoàn cảnh đặc biệt đó, Hội Chữ thập đỏ huyện đã phối hợp với Hội nạn nhân chất độc Da cam huyện Đồng Hỷ xây dựng kế hoạch và hỗ trợ gia đình 60 triệu đồng để ông có điều kiện xây dựng lại căn nhà kiên cố.

       Sau hơn 3 tháng khởi công và xây dựng, với sự giúp sức của cộng đồng và người thân, đến nay, ngôi nhà mới đã hoàn thành với tổng trị giá 122 triệu đồng, cùng với đó là niềm hân hoan, phấn khởi của gia đình. Thông qua các hoạt động nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ huyện Đồng Hỷ đã làm tốt vai trò cầu nối, điều phối trong xã hội, truyền tải đến mọi người một thông điệp “Lá lành đùm lá rách” đầy nhân ái.

BAN BIÊN TẬP

Các tin khácĐăng ký hiến máu

Ngân hàng địa chỉ nhân đạo

Đăng ký hiến máu

Đơn vị phối hợp

Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Thái Nguyên

Báo Nhân đạo và Đời sống

Báo điện tử tỉnh Thái Nguyên