“Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ” (Chủ tịch Hồ Chí Minh)

Liên kết

Hội chữ thập đỏ việt nam

Cổng thông tin điện tử chính phủ

Trang thông tin điện tử của UBND tỉnh Thái Nguyên

Thống kê

  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 206
  • Tổng lượt truy cập: 183862
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

HÀNH TRÌNH ĐỎ THÁI NGUYÊN 2015

Đăng lúc: 07-11-2015 09:11 - Người đăng bài viết: CTĐ Thái Nguyên
Tháng 7 vừa qua, cùng với 22 tỉnh, thành trên cả nước, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức thành công Ngày hội hiến máu tình nguyện (HMTN) với chủ đề “Thủ đô gió ngàn – ngập tràn yêu thương” và chuỗi các sự kiện hưởng ứng chương trình Quốc gia HMTN “Hành trình Đỏ” năm 2015 - chương trình vận động Hiến máu tình nguyện xuyên Việt lớn nhất trong năm, với 120 tình nguyện viên, hành trình từ Nam ra Bắc, trong thời gian 1 tháng, dừng chân tại 22 tỉnh thành phố.
HÀNH TRÌNH ĐỎ THÁI NGUYÊN 2015

HÀNH TRÌNH ĐỎ THÁI NGUYÊN 2015

Tháng 7 vừa qua, cùng với 22 tỉnh, thành trên cả nước, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức thành công Ngày hội hiến máu tình nguyện (HMTN) với chủ đề “Thủ đô gió ngàn – ngập tràn yêu thương” và chuỗi các sự kiện  hưởng ứng chương trình Quốc gia HMTN “Hành trình Đỏ” năm 2015 - chương trình vận động Hiến máu tình nguyện xuyên Việt lớn nhất trong năm, với 120 tình nguyện viên, hành trình từ Nam ra Bắc, trong thời gian 1 tháng, dừng chân tại 22 tỉnh thành phố. Chương trình được tổ chức với sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, Bộ Y tế, sự bảo trợ của các bộ, ngành Trung ương. Đây là hoạt động trọng tâm của Chiến dịch “Những giọt máu hồng” Hè năm 2015, truyền đi  thông điệp: Kết nối dòng máu Việt Nam.

Tại Thái Nguyên, trong 2 ngày 14-15/7, Hành trình Đỏ được tổ chức quy mô, sôi nổi, thu hút sự quan tâm của đông đảo các cán bộ, công nhân viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang nhân dân, sinh viên, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên toàn tỉnh. Có 6/9 huyện, thành phố, thị xã và gần 20 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đoàn thể... đăng kí đoàn tình nguyện viên tham gia các sự kiện của chương trình. Đã có khoảng trên 10.000 lượt người đã được tiếp cận với các thông tin về hiến máu tình nguyện. Kết thúc các chuỗi ngày hiến máu tình nguyện hưởng ứng Hành trình Đỏ, toàn tỉnh Thái Nguyên tiếp nhận được 5.710 đơn vị máu (chỉ sau Hà Nội). Đây là kết quả vô cùng ý nghĩa, thiết thực góp phần giải quyết tình trạng thiếu máu trầm trọng trong công tác cấp cứu và điều trị điều trị bệnh nhân thời điểm Hè 2015.

Lần thứ 2 tỉnh Thái Nguyên được lựa chọn là điểm dừng chân của Đoàn “Hành trình”, chương trình thành công với sự ủng hộ của quần chúng nhân dân.  Trên tất cả, đó là sự đồng cảm và tinh thần tương thân tương ái, tình thương yêu con người, sẻ chia sự sống, đưa mọi người đến gần nhau hơn... Như đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện đã đánh giá: Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, việc làm ấy càng có ý nghĩa hơn khi nó được kết nối bởi  hàng triệu trái tim tình nguyện trên cả nước. Trong hành trình kết nối ấy, nhân dân trong tỉnh được hòa chung những giọt máu đào vào giọt hồng nhân ái của đất nước. “Hành trình Đỏ” là một ý tưởng hay và sáng tạo. Suốt chiều dài đất nước, chương trình đã góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là người dân ở các tỉnh miền núi, miền biển về hiến máu tình nguyện; mở rộng được đối tượng tham gia hiến máu ngoài lực lượng học sinh, sinh viên... Chương trình chính là “mồi lửa đỏ” lan tỏa và lôi cuốn mọi người dân sẵn sàng hiến máu cứu người, thúc đẩy phong trào lên cao trong cả nước...Đăng ký hiến máu

Ngân hàng địa chỉ nhân đạo

Đăng ký hiến máu

Đơn vị phối hợp

Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Thái Nguyên

Báo Nhân đạo và Đời sống

Báo điện tử tỉnh Thái Nguyên