“Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ” (Chủ tịch Hồ Chí Minh)

Liên kết

Hội chữ thập đỏ việt nam

Cổng thông tin điện tử chính phủ

Trang thông tin điện tử của UBND tỉnh Thái Nguyên

Thống kê

  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 117
  • Tổng lượt truy cập: 169377
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

Hội Chữ thập đỏ huyên Phú Lương tổ chức chương trình tặng quà Tết, gắn địa chỉ nhân đạo cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Đăng lúc: 25-01-2017 02:01 - Người đăng bài viết: CTĐ Thái Nguyên
Thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2017 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động. Ngày 15/1/2017, tại Hội trường UBND huyện Phú Lương, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Lương đã tổ chức thành công chương trình tặng quà Tết, gắn địa chỉ nhân đạo cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Xuân Đinh Dậu 2017.
Hội Chữ thập đỏ huyên Phú Lương tổ chức chương trình tặng quà Tết, gắn địa chỉ nhân đạo cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Hội Chữ thập đỏ huyên Phú Lương tổ chức chương trình tặng quà Tết, gắn địa chỉ nhân đạo cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Về dự và chỉ đạo chương trình có ông Lê Ngọc Duệ - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên, bà Nguyễn Thị Mai – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Lương, các đồng chí đồng chí BTV Huyện ủy, thường thực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, đại diện các đơn vị, tổ chức, các nhà hảo tâm và 179 đối tượng tới nhận quà.

Theo đó, đã có 33 đối tượng là hộ nghèo và những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được các tập thể, cá nhân, nhà hảo tâm, doanh nghiệp gắn địa chỉ nhân đạo hỗ trợ gạo ăn hoặc tiền mặt trong vòng một năm (hỗ trợ gạo là 10kg/tháng, tiền mặt là 150.000 đồng/tháng) tổng giá trị đạt 55,3 triệu đồng. Tại chương trình, các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp (Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh , Hội cựu học sinh K46 trường THPT Lương Ngọc Quyến , Công ty TNHH Quang Trung , Công ty TNHH in, quảng cáo và tổ chức sự kiện Việt Bắc , , Danh y Lương Đức Chỉnh , Câu lạc bộ làng nghề số 9, Bờ Đậu …)  cũng đã trao 168 suất quà Tết cho các đối tượng người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên cũng trao tặng 60 xuất quà trị giá 300.000 đồng/xuất, 100 áo nỉ mới và 10 chăn len xuất khẩu và Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Lương cũng trích từ nguồn Quỹ nhân đạo của huyện trao tặng 125 xuất quà trị giá 300.000 đồng/xuất cho các đối tượng. Tổng giá trị trao tặng của toàn chương trình đạt trên 210 triệu đồng.

 Được biết, trong năm 2016, huyện Phú Lương đã phát động nhiều cuộc vận động, chương trình nhằm ủng hộ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, cụ thể như, thông qua Quỹ "Vì người nghèo", huyện đã thu được gần 480 triệu đồng; Quỹ Nhân đạo thu được trên 212 triệu đồng để hỗ trợ cho hàng trăm đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Từ sự hỗ trợ này, nhiều học sinh có nguy cơ bỏ học lại tiếp tục được đến trường, nhiều hộ gia đình đã vượt qua khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.

Các tin khácĐăng ký hiến máu

Ngân hàng địa chỉ nhân đạo

Đăng ký hiến máu

Đơn vị phối hợp

Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Thái Nguyên

Báo Nhân đạo và Đời sống

Báo điện tử tỉnh Thái Nguyên