“Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ” (Chủ tịch Hồ Chí Minh)

Liên kết

Hội chữ thập đỏ việt nam

Cổng thông tin điện tử chính phủ

Trang thông tin điện tử của UBND tỉnh Thái Nguyên

Thống kê

  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 211
  • Tổng lượt truy cập: 177261
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên: Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số

Đăng lúc: 24-05-2019 09:05 - Người đăng bài viết: CTĐ Thái Nguyên
Sáng ngày 24/5/2019, tại Trường THCS Hùng Sơn (Đại Từ), UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên: Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên: Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số

           Đến dự buổi Lễ có đồng chí Trịnh Việt Hùng - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác Bảo vệ, chăm sóc trẻ em; các đồng chí lãnh đạo Sở, Ban, ngành đoàn thể; các đơn vị doanh nghiệp, cùng đông đảo quần chúng nhân dân và các em học sinh trên địa bàn tỉnh.

           Hiện nay, tỉnh Thái Nguyên có trên 293.000 trẻ em. Trong đó, có khoảng 99.000 trẻ em là người dân tộc thiểu số, khoảng 32.000 trẻ em thuộc các hộ nghèo và cận nghèo và hơn 500 em mồ côi, không nơi nương tựa,… Đa số các em sống ở vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, cần được quan tâm và hỗ trợ. Vì vậy, Tháng hành động vì trẻ em là dịp để các cấp, ngành, đơn vị, doanh nghiệp nhìn lại công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em để có những ghi nhận, đánh giá xác thực. Từ đó, tổ chức thêm nhiều hoạt động vì sự phát triển của trẻ em tỉnh nhà.

           Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên đã trao tặng 10 suất học bổng cho 10 em học sinh nghèo, có thành tích cao trong học tập tại các huyện Võ Nhai và Đại Từ với tổng trị giá 10 triệu đồng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng). Đây cũng là dịp để Hội Chữ thập đỏ phát huy vai trò cầu nối, truyền tải thông điệp nhân đạo đến cho cộng đồng, góp phần giảm bớt khó khăn và giúp các em tự tin vươn lên trong cuộc sống.

BAN BIÊN TẬP

Các tin khácĐăng ký hiến máu

Ngân hàng địa chỉ nhân đạo

Đăng ký hiến máu

Đơn vị phối hợp

Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Thái Nguyên

Báo Nhân đạo và Đời sống

Báo điện tử tỉnh Thái Nguyên