Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên thông báo: Từ ngày 01/10/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tuyên truyền tin, bài hoạt động của các cấp Hội trên trang web http://chuthapdo.thainguyen.gov.vn/. Trân trọng!

Liên kết

Hội chữ thập đỏ việt nam

Cổng thông tin điện tử chính phủ

Trang thông tin điện tử của UBND tỉnh Thái Nguyên

Thống kê

  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 220
  • Tổng lượt truy cập: 214001
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH THÁI NGUYÊN PHÁT ĐỘNG THÁNG NHÂN ĐẠO 2020, TỔ CHỨC HỘI CHỢ NHÂN ĐẠO VÀ RA MẮT QUỸ NHÂN ĐẠO TỈNH THÁI NGUYÊN

Đăng lúc: 11-05-2020 04:05 - Người đăng bài viết: CTĐ Thái Nguyên
Ngày 10/5/2020, hưởng ứng "Tháng Nhân đạo" năm 2020 của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình Phát động Tháng nhân đạo với chủ đề "chung tay vì sức khỏe cộng đồng", tổ chức “Hội Chợ nhân đạo” và ra mắt Quỹ Nhân đạo tỉnh Thái Nguyên, tại Hội trường UBND huyện Đại Từ (Thị trấn Hùng Sơn - Đại Từ - Thái Nguyên)
HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH THÁI NGUYÊN PHÁT ĐỘNG THÁNG NHÂN ĐẠO 2020, TỔ CHỨC HỘI CHỢ NHÂN ĐẠO VÀ RA MẮT QUỸ NHÂN ĐẠO TỈNH THÁI NGUYÊN

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH THÁI NGUYÊN PHÁT ĐỘNG THÁNG NHÂN ĐẠO 2020, TỔ CHỨC HỘI CHỢ NHÂN ĐẠO VÀ RA MẮT QUỸ NHÂN ĐẠO TỈNH THÁI NGUYÊN

     Tham dự buổi lễ có đồng chí Đặng Minh Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Công tác xã hội Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; đồng chí Lê Ngọc Linh - Phó chủ tịch UB MTTQ tỉnh Thái Nguyên; đại diện Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Thường trực Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành, thị cùng đại diện các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm; cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và gần 400 hộ gia đình nhận được sự trợ giúp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

(Ảnh: Toàn cảnh hội trường)

        Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Minh Tiến  - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Công tác xã hội Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã ghi nhận và biểu dương những kết quả tích cực của các cấp Hội tỉnh Thái Nguyên trong thời gian qua và nhấn mạnh: Tôi tin tưởng rằng dưới sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh, UBND tỉnh Thái Nguyên, sự phối hợp, đồng hành và tạo điều kiện của ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và sự nỗ lực hết mình của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ các cấp sẽ thực hiện tốt “Tháng Nhân đạo” đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra.

(Ảnh:  Đồng chí Đặng Minh Tiến - Trưởng Ban Công tác xã hội Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ)

        Mô hình “Chợ nhân đạo” được Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam triển khai trên 63 tỉnh, thành với mục tiêu giúp cho 100.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn được trợ giúp trên khắp cả nước góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước và giáo dục lòng nhân ái, đoàn kết. Đây là hoạt động nằm trong chương trình tháng Nhân đạo năm 2020 với chủ đề “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” với mục đích chăm sóc sức khỏe nhân dân và trợ giúp những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, bị mất thu nhập do dịch bệnh Covid -19, người dễ bị tổn thương ở mọi lúc mọi nơi.

(Ảnh: Các đồng chí Lãnh đạo, các vị Đại biểu tham quan "Hội Chợ Nhân đạo")

          Tại buổi Phát động, đồng chí Lê Ngọc Duệ - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên, chia sẻ: “Tháng Nhân đạo năm 2020 diễn ra vào dịp toàn Đảng, toàn dân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam - Người sáng lập và làm Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Phát huy truyền thống tương thân tương ái của Dân tộc, cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ luôn là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong việc vận động nguồn lực tốt nhất để chung tay với tỉnh triển khai công tác chống dịch và công tác nhân đạo”.

(Ảnh: Đồng chí Lê Ngọc Duệ - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại buổi Lễ)

          Nhân dịp này Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên chính thức công bố và ra mắt  Quỹ nhân đạo tỉnh Thái Nguyên. Quỹ nhân đạo tỉnh Thái Nguyên được Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên ký Quyết định số 4001 ngày 11/12/2019, nhằm huy động mọi nguồn viện trợ, tài trợ nhân đạo của các tổ chức chính trị, xã hội, cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức cá nhân, các nhà hảo tâm trong nước và Quốc tế để giúp đỡ các đối tượng khó khăn, yếu thế trong xã hội.

         Đồng thời, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên đã tiếp nhận sự ủng hộ, đóng góp của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên trên địa bàn toàn tỉnh ủng hộ phòng chống dịch bệnh covid - 19 và giúp đỡ nhân dân các tỉnh bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn với số tiền và hàng hóa trị giá gần 300 triệu đồng.

(Ảnh: Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên đã tiếp nhận sự ủng hộ, đóng góp của cán bộ, hội viên)

          Phát biểu tại “Hội Chợ nhân đạo”, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Đại Từ mong muốn tiếp tục và thường xuyên nhận được sự quan tâm hỗ trợ của các sở, ban, ngành và tiếp tục là cầu nối, địa chỉ tin cậy để các nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân gửi gắm lòng tin và chia sẻ, chung tay đóng góp trong các hoạt động nhân đạo; tiếp tục xây dựng và duy trì bền vững mô hình "Chợ nhân đạo", thúc đẩy sự thành công của hoạt động nhân đạo, góp phần hiệu quả vào quá trình phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội.

(Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Đại Từ phát biểu)

           "Hội Chợ Nhân đạo” là phiên chợ đặc biệt được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên tổ chức nhằm chăm lo, hỗ trợ sinh kế, hỗ trợ lương thực, thực phẩm… cho những người có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế trong xã hội, người bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh Covid-19.

(Ảnh: Các tình nguyện viên hướng dẫn người dân nhận quà) 

         Khi đến tham dự “Hội Chợ Nhân đạo”, “người mua” và “người bán” sẽ giao dịch với nhau bằng những nụ cười ấm tình người, những nụ cười của sự đồng cảm, sự sẻ chia trong dịch bệnh. Qua đó, tại phiên Chợ, Ban Tổ chức bố trí các gian hàng do các tình nguyện viên phụ trách. Với mỗi gian hàng là những mặt hàng khác nhau như gạo, mỳ tôm, dầu ăn, rau sạch,... Người đến tham dự sẽ được phát phiếu để đổi nhận hàng tại mỗi gian hàng.

(Ảnh: Hội Chợ Nhân đạo tập hợp nhiều mặt hàng đa dạng và phong phú) 

         Tại "Hội Chợ nhân đạo" 300 suất quà trị giá gần 140 triệu đồng là những nhu yếu phẩm, lương thực sẽ được phát miễn phí tại phiên Chợ dành tặng người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đài Từ. Công tác tổ chức, tiếp đón, phát quà được ban tổ chức sắp xếp hợp lý, đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid - 19.

(Ảnh: Công tác đảm bảo y tế tại Buổi phát động) 

         Bên cạnh đó, khi đến “Hội Chợ Nhân đạo” mọi người cùng nhìn lại những mô hình hoạt động nổi bật của Hội Chữ thập đỏ huyện Đại Từ tới các cấp Hội trong công tác nhân đạo thời gian vừa qua.

(Ảnh: Mô hình Cho - Nhận của Hội Chữ thập đỏ huyện Đài Từ được triển khai rộng rãi) 

          Thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên tiếp tục tổ chức triển khai mở rộng mô hình "Hội Chợ nhân đạo" trên địa bàn toàn tỉnh và phát huy vai trò, vị thế trong các hoạt động góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn. Hưởng ứng Tháng Nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên và các cấp Hội sẽ triển khai nhiều hoạt động nhân đạo từ thiện, các chương trình trao tặng, hỗ trợ thiết thực và ý nghĩa hướng về cộng đồng, hướng về những mảnh đời khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống với phương châm “Dù bạn là ai - Khi bạn cần, chúng tôi có mặt”./.

(Ảnh: Buổi lễ kết thúc thành công tốt đẹp) 

BAN BIÊN TẬP

 

 

Các tin khác