“Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ” (Chủ tịch Hồ Chí Minh)

Liên kết

Hội chữ thập đỏ việt nam

Cổng thông tin điện tử chính phủ

Trang thông tin điện tử của UBND tỉnh Thái Nguyên

Thống kê

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 211
  • Tổng lượt truy cập: 183869
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH THÁI NGUYÊN THĂM HỎI, TẶNG QUÀ VÀ HỌC TẬP THỰC TẾ, TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM TẠI CÁC TỈNH TÂY BẮC

Đăng lúc: 16-08-2019 02:08 - Người đăng bài viết: CTĐ Thái Nguyên
Nhân kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên phủ, nhằm giáo dục truyền thống lịch sử của dân tộc cho các thế hệ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ, đồng thời tổ chức chương trình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ giữa các đơn vị, sáng ngày 05/8/2019, đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Lê Ngọc Duệ làm trưởng đoàn, cùng các đồng chí tại các huyện, thành Hội bắt đầu chuyến công tác tại các tỉnh Tây Bắc
HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH THÁI NGUYÊN THĂM HỎI, TẶNG QUÀ VÀ HỌC TẬP THỰC TẾ, TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM TẠI CÁC TỈNH  TÂY BẮC

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH THÁI NGUYÊN THĂM HỎI, TẶNG QUÀ VÀ HỌC TẬP THỰC TẾ, TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM TẠI CÁC TỈNH TÂY BẮC

       Trong suốt thời gian các đơn vị giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm, Đoàn công tác được Hội Chữ thập đỏ các tỉnh giới thiệu về lịch sử địa phương, nguồn gốc hình thành tỉnh Hội của các đơn vị và chia sẻ kết quả thực hiện công tác vận động, tuyên truyền nhân dân tham gia công tác nhân đạo; phương pháp xây dựng Qũy nhằm trợ giúp kịp thời các đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội; thực hiện mô hình, cách thức liên kết cán bộ, hội viên, tình nguyện viên của Hội,... góp phần thúc đẩy sự phát triển công tác Hội và tạo dựng uy tín, vị thế của Hội Chữ thập đỏ tại địa phương.

(Ảnh: Đoàn công tác giao lưu, học tập kinh nghiệm với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Điện Biên)

        Tại Điện Biên, nhằm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự cống hiến, hy sinh xương máu của những người chiến sỹ đã góp phần làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Đoàn công tác đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao tặng 20 suất quà (trị giá 10 triệu đồng) cho các cựu chiến binh tham gia vào chiến dịch Điện Biên Phủ và các gia đình Liệt sĩ tại Điện Biên.

(Ảnh: Đoàn công tác thăm hỏi và tặng quà các cựu chiến binh đã trực tiếp tham gia vào chiến dịch Điện Biên Phủ)

        Tại Lai Châu, đoàn đã có buổi trao đổi với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và gặp gỡ, trao tặng 20 suất quà (tổng trị giá 10 triệu đồng) cho các đối tượng cựu chiến binh, thương binh và gia đình chính sách, đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Tại đây, đồng chí Lê Ngọc Duệ đã bày tỏ phấn khởi trước những kết quả đạt được trên các lĩnh vực của Tỉnh Hội Lai Châu và phát biểu thống nhất tăng cường hợp tác; trao đổi thông tin; bài học kinh nghiệm trong hoạt động công tác Hội, nhằm không ngừng nâng cao vai trò, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ của Hội Chữ thập đỏ với công tác an sinh xã hội của địa phương.

(Ảnh: Đồng chí Lê Ngọc Duệ -  Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thái Nguyên, trưởng đoàn công tác phát biểu tại buổi gặp mặt)

(Ảnh: Đoàn công tác đến thăm hỏi sức khỏe và tặng quà cho các gia đình Liệt sĩ tại Lai Châu)  

          Kết thúc chuyến tham quan học tập, Đoàn công tác tiến hành tổng kết, đánh giá lại các đơn vị đã tham quan tại tỉnh Hội Lào Cai. Tất cả thành viên trong đoàn nhất trí các mô hình đến tham quan đều rất hiệu quả và phù hợp với yêu cầu đề ra của Đoàn. Các đại biểu đã học hỏi và tiếp thu được nhiều thông tin đạt kết quả mong đợi và sẽ chọn lọc các mô hình, phương pháp hiệu quả, phù hợp để áp dụng vào địa phương làm cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên ngày càng phát triển và bền vững.

(Ảnh: Đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên chia sẻ kinh nghiệm cùng tỉnh Hội Lào Cai)

BAN BIÊN TẬP 

 

Các tin khácĐăng ký hiến máu

Ngân hàng địa chỉ nhân đạo

Đăng ký hiến máu

Đơn vị phối hợp

Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Thái Nguyên

Báo Nhân đạo và Đời sống

Báo điện tử tỉnh Thái Nguyên