“Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ” (Chủ tịch Hồ Chí Minh)

Liên kết

Hội chữ thập đỏ việt nam

Cổng thông tin điện tử chính phủ

Trang thông tin điện tử của UBND tỉnh Thái Nguyên

Thống kê

  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 141
  • Tổng lượt truy cập: 169407
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên: Thăm hỏi và khảo sát các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh

Đăng lúc: 18-04-2019 09:04 - Người đăng bài viết: CTĐ Thái Nguyên
Ngày 11 tháng 4, đoàn công tác của Hội chữ thập đỏ Thái Nguyên do đồng chí Phạm Quang Sáng - phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên làm trưởng đoàn đã đi khảo sát để hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa tại các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam tại xã Vũ Chấn, huyện Võ Nhai và xã Yên Trạch, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên: Thăm hỏi và khảo sát các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên: Thăm hỏi và khảo sát các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh

          Tại xã Vũ Chấn, huyện Võ Nhai, đoàn đã đến thăm và tìm hiểu thực tế gia đình anh Triệu Văn Vinh, xóm Khe Cái, xã Vũ Chấn, huyện Võ Nhai. Được biết gia đình anh Vinh có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Vợ đã bỏ nhà đi từ lâu, bản thân anh Vinh lại bị ảnh hưởng di chứng chất độc da cam từ bố nên sức khỏe yếu, không làm được việc nặng; 2 con của anh là cháu Triệu Phúc Khoa 9 tuổi và cháu Triệu Thị Hương Ly 5 tuổi bị nhiễm di chứng chất độc da cam nên 2 chân không phát triển, đi lại hết sức khó khăn. Hiện 3 bố con đang sống cùng bà nội đã già chủ yêu bằng nguồn trợ cấp của 2 cháu. Ngôi nhà của gia đình anh đã dột nát nhiều năm nhưng không có tiền để sửa chữa.

                                                 

( Ảnh: Gia đình anh Triệu Văn Vinh trong căn nhà dột nát, cũ kỹ)

             Cùng ngày, đoàn đã đến thăm gia đình chị Lộc Thị Tinh, xóm Khuôn Cướm, xã Yên Trạch, huyện Phú Lương. Hiện chị đang sống cùng người con trai út là anh Nguyễn Văn Thanh, bị bệnh tâm thần gần 20 năm nay. Hai mẹ con chị hiện sống trong căn chòi dựng tạm trên phần đất của gia đình. Mọi chi phí sinh hoạt chỉ trông chờ vào số tiền làm thuê ít ỏi của chị Tinh.

                                                 

( Ảnh: Gia đình chị Tinh trong căn chòi tạm bợ)

           Đây chỉ là 2 trong số 3 hoàn cảnh mà Hội chữ Thập đỏ tỉnh hỗ trợ xây dựng nhà cho đối tượng nghèo đặc biệt khó khăn nhân  “ Tháng Nhân đạo”  năm 2019. Qua đó, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các cấp hội Chữ thập đỏ, các ngành, các tổ chức, cá nhân đối với các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh, giúp cho gia đình có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế vươn lên trong cuộc sống.

BAN BIÊN TẬP

Các tin khácĐăng ký hiến máu

Ngân hàng địa chỉ nhân đạo

Đăng ký hiến máu

Đơn vị phối hợp

Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Thái Nguyên

Báo Nhân đạo và Đời sống

Báo điện tử tỉnh Thái Nguyên