“Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ” (Chủ tịch Hồ Chí Minh)

Liên kết

Hội chữ thập đỏ việt nam

Cổng thông tin điện tử chính phủ

Trang thông tin điện tử của UBND tỉnh Thái Nguyên

Thống kê

  • Đang truy cập: 67
  • Hôm nay: 344
  • Tổng lượt truy cập: 197423
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH THÁI NGUYÊN TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH KHÁM BỆNH, TƯ VẤN SỨC KHỎE VÀ CẤP THUỐC MIỄN PHÍ ĐỢT VII NĂM 2019

Đăng lúc: 30-08-2019 09:08 - Người đăng bài viết: CTĐ Thái Nguyên
Sáng ngày 30/8/2019, tại Trạm y tế xã Minh Đức (Thị xã Phổ Yên), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên bế mạc chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, người cao tuổi, hộ nghèo trên địa bàn Thị xã Phổ Yên
HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH THÁI NGUYÊN TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH KHÁM BỆNH, TƯ VẤN SỨC KHỎE VÀ CẤP THUỐC MIỄN PHÍ ĐỢT VII NĂM 2019

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH THÁI NGUYÊN TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH KHÁM BỆNH, TƯ VẤN SỨC KHỎE VÀ CẤP THUỐC MIỄN PHÍ ĐỢT VII NĂM 2019

       Thực hiện chương trình phối hợp giữa Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên và Qũy Thiện Tâm (Tập đoànVingroup) về việc khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí do Qũy Thiện Tâm tài trợ. Dưới sự chỉ đạo của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên, Hội Chữ thập đỏ Thị xã Phổ Yên đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện và các trạm y tế xã hỗ trợ y, bác sĩ khám bệnh, chuẩn bị phòng khám, trang thiết bị và dụng cụ y tế để thăm khám cho trên 300 đối tượng chính sách tại địa phương.

      Theo kế hoạch, chương trình sẽ diễn ra trong bốn ngày từ 27-30/8/2019 tại 4 xã Bắc Sơn, Phúc Thuận, Thành Công và Minh Đức. Ban tổ chức trao tặng hơn 300 suất thuốc (trị giá 36 triệu đồng) cho các đối tượng chính sách, người cao tuổi, người có công với Cách mạng, hộ nghèo được thăm khám tại các địa phương. Chương trình giúp người dân có thêm điều kiện được tiếp cận sớm với các dịch vụ y tế, phát hiện ra bệnh để có biện pháp can thiệp kịp thời. Nâng cao thêm kiến thức, kỹ năng của người dân về chăm sóc sức khỏe, vệ sinh răng miệng, phòng chống bệnh lây nhiễm theo mùa…và từ bỏ những thói quen sinh hoạt không có lợi cho sức khỏe.

      Đây là một hoạt động thường niên của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân dựa vào cộng đồng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thiết thực, thể hiện tinh thần, trách nhiệm cùng chung tay chăm sóc sức khỏe cộng đồng, chia sẻ những khó khăn cùng người dân vùng sâu vùng xa của các đơn vị và cấp ủy chính quyền địa phương làm tốt chính sách an sinh xã hội.

BAN BIÊN TẬP 

Các tin khácĐăng ký hiến máu

Ngân hàng địa chỉ nhân đạo

Đăng ký hiến máu

Đơn vị phối hợp

Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Thái Nguyên

Báo Nhân đạo và Đời sống

Báo điện tử tỉnh Thái Nguyên