“Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ” (Chủ tịch Hồ Chí Minh)

Liên kết

Hội chữ thập đỏ việt nam

Cổng thông tin điện tử chính phủ

Trang thông tin điện tử của UBND tỉnh Thái Nguyên

Thống kê

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 535
  • Tổng lượt truy cập: 151419
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH THÁI NGUYÊN TỔ CHỨC THĂM HỎI, TẶNG QUÀ NHÂN DỊP TẾT TRUNG THU NĂM 2019

Đăng lúc: 13-09-2019 03:09 - Người đăng bài viết: CTĐ Thái Nguyên
Sáng ngày 12/9/2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Lê Ngọc Duệ - Chủ tịch Hội tổ chức đoàn thăm hỏi và tặng quà cho các cháu học sinh trên địa bàn huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên
HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH THÁI NGUYÊN TỔ CHỨC THĂM HỎI, TẶNG QUÀ NHÂN DỊP TẾT TRUNG THU NĂM 2019

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH THÁI NGUYÊN TỔ CHỨC THĂM HỎI, TẶNG QUÀ NHÂN DỊP TẾT TRUNG THU NĂM 2019

      Đầu năm 2019, thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc; cán bộ công chức, viên chức Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên đã gắn địa chỉ nhân đạo cho cháu Đào Thị San tại xóm Kim Sơn, xã Thần Sa (Võ Nhai). Cháu San sinh năm 2010, là người dân tộc Mông, cháu mất mẹ từ nhỏ, bố bỏ đi. Hiện nay cháu ở với bà nội bị bệnh phong từ lâu năm, mọi chi phí sinh hoạt chỉ trông chờ vào một xào ruộng. Từ nhỏ cháu không được chăm sóc như các bạn cùng trang lứa nên cơ thể cháu gầy gò, nhận thức cũng không được nhanh nhẹn nên cuộc sống của hai bà cháu ngày càng khó khăn. Nhân dịp đầu năm học mới và Tết Trung thu, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên đến thăm hỏi, động viên và trao số tiền gắn địa chỉ nhân đạo 6 triệu đồng/năm, cùng sách vở và đồ dùng học tập cho cháu Đào Thị San.

(Ảnh: Đoàn công tác thăm hỏi và tặng quà cho cháu Đào Thị San tại xã Thần Sa, Võ Nhai)

         Cũng nhân dịp này, Đoàn công tác đến thăm hỏi và tặng quà cho các cháu học sinh trường mầm non Thần Sa, trường có hơn 50 cháu đang theo học, điều kiện cơ sở vật chất còn sơ sài; xã Thần Sa nằm cách xa trung tâm huyện, nên mọi sinh hoạt của cô và trò nhà trường đều bất tiện, khó khăn. Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tặng 100 chiếc ghế nhựa và một thùng quà với tổng trị giá 5 triệu đồng.

(Ảnh: Đoàn công tác đến thăm hỏi và tặng quà cô và trò trường mầm non Thần Sa, Võ Nhai)

        Với những phần quà thiết thực, ý nghĩa được trao tặng giúp cô giáo và các cháu học sinh sớm khắc phục những khó khăn, có thêm nghị lực để tiếp tục thực hiện ước mơ đến trường, hứa hẹn một năm học mới nhiều thành công.

BAN BIÊN TẬP

Các tin khácĐăng ký hiến máu

Ngân hàng địa chỉ nhân đạo

Đăng ký hiến máu

Đơn vị phối hợp

Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Thái Nguyên

Báo Nhân đạo và Đời sống

Báo điện tử tỉnh Thái Nguyên