“Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ” (Chủ tịch Hồ Chí Minh)

Liên kết

Hội chữ thập đỏ việt nam

Cổng thông tin điện tử chính phủ

Trang thông tin điện tử của UBND tỉnh Thái Nguyên

Thống kê

  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 153
  • Tổng lượt truy cập: 169421
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

HỘI NGHỊ 3 NĂM THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH PHỐI HỢP TRONG CÔNG TÁC THANH, THIẾU NIÊN CHỮ THẬP ĐỎ 2015 - 2018.

Đăng lúc: 20-11-2018 01:11 - Người đăng bài viết: CTĐ Thái Nguyên
Sáng ngày 09/11, Hội Chữ thập đỏ(CTĐ) - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) – Tỉnh Đoàn Thái Nguyên tổ chức hội nghị 3 năm chương trình phối hợp Công tác Thanh-thiếu niên Chữ thập đỏ trong trường học giai đoạn 2015-2018.
HỘI NGHỊ 3 NĂM THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH PHỐI HỢP TRONG CÔNG TÁC THANH, THIẾU NIÊN CHỮ THẬP ĐỎ 2015 - 2018.

HỘI NGHỊ 3 NĂM THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH PHỐI HỢP TRONG CÔNG TÁC THANH, THIẾU NIÊN CHỮ THẬP ĐỎ 2015 - 2018.

Đến tham dự chương trình có đ/c Lê Ngọc Duệ - Chỉ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên, Đ/c Nguyễn Mỹ Linh - Phó bí thư Tỉnh đoàn Thái Nguyên, cùng các cán bộ của Hội Chữ thập đỏ, Sở giáo dục và Đào tạo và nhiều các bạn đoàn viên, thanh niên tham dự.

Trong 3 năm qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn đã tích cực tăng cường phối hợp trong công tác thanh thiếu niên Chữ thập đỏ đạt nhiều hiệu quả. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh dưới nhiều hình thức. Các hoạt động tuyên truyền gắn với các phong trào, các hoạt động xã hội cụ thể như: “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, chương trình “Ngân hàng bò”, ủng hộ Trường Sa, Hoàng Sa…

Đ/c Phạm Quang Sáng - Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Chữ thập đỏ.

Thời gian tới, để chương trình phối hợp và công tác thanh thiếu niên Chữ Thập đỏ trong trường học đạt hiệu quả cao, liên ngành cần tập trung vào 8 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó tổ chức các hoạt động nhân đạo nhằm thu hút, tập hợp thanh-thiếu niên; truyền thông nâng cao nhận thức, trách nhiệm cuả thanh thiếu niên trong các hoạt động nhân đạo qua đó góp phần giáo dục lòng nhân ái, sự sẻ chia, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau. Đồng thời đẩy mạnh phong trào gây quỹ CTĐ trong các trường học với các hình thức sáng tạo, phong phú, phù hợp với thực tế địa phương, phấn đấu luôn có quỹ dự phòng; triển khai các chương trình hoạt động thường xuyên của thanh, thiếu niên CTĐ ở cơ sở….

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên đã tặng bằng khen cho 7 tập thể cùng 7 cá nhân xuất sắc trong công tác Chữ thập đỏ.

Các tin khácĐăng ký hiến máu

Ngân hàng địa chỉ nhân đạo

Đăng ký hiến máu

Đơn vị phối hợp

Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Thái Nguyên

Báo Nhân đạo và Đời sống

Báo điện tử tỉnh Thái Nguyên