“Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ” (Chủ tịch Hồ Chí Minh)

Liên kết

Hội chữ thập đỏ việt nam

Cổng thông tin điện tử chính phủ

Trang thông tin điện tử của UBND tỉnh Thái Nguyên

Thống kê

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 125
  • Tổng lượt truy cập: 169385
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

Hội nghị giao ban xét thi đua, cụm thi đua số 1 năm 2018.

Đăng lúc: 27-11-2018 07:11 - Người đăng bài viết: CTĐ Thái Nguyên
Ngày 26/11/2018, Cụm thi đua số 1 - Hội chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức hội nghị giao ban công tác. Dự hội nghị có Ông Phạm Quang Sáng - Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên, cùng lãnh đạo các Hội chữ thập đỏ thành phố Thái Nguyên, huyện Phú Bình, thành phố Sông Công, thị xã Phổ Yên, huyện Đồng Hỷ, huyện Võ Nhai.
Hội nghị giao ban xét thi đua, cụm thi đua số 1 năm 2018.

Hội nghị giao ban xét thi đua, cụm thi đua số 1 năm 2018.

Tại hội nghị giao ban, đại diện cụm thi đua số 1 - Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Bình  đã báo cáo kết quả thực hiện các hoạt động công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ  6 tháng cuối năm.  Cụm có 7 mô hình câu lạc bộ liên gia chữ thập đỏ, hiện nay mô hình ngân hàng bò đã được triển khai đến và đã phát huy hiệu quả của mô hình.

Ngoài ra, Hội Chữ Thập đỏ các xã trong cụm còn phối hợp trạm Y tế tổ chức khám kiểm tra sức khỏe cho các đối tượng là hộ nghèo, khó khăn, gia đình chính sách nạn nhân chất độc da cam và tham mưu với cấp ủy,chính quyền ,phối hợp với đoàn thể thực hiện tốt việc tuyên truyền vận động cán bộ Hội viên tình nguyện viên và các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tham gia đăng ký và hiến máu. Thực hiện tốt phong trào tết vì người nghèo và nạn nhân chất đôc da cam trong dịp tết nguyên đán năm 2018, thăm hỏi hỗ trợ kịp thời cho các hộ bị bão lốc, hỏa hoạn, hoạn nạn... 

Lễ cắt băng khánh thành, bàn giao nhà cho bà Nguyễn Thị Minh

Trong 6 tháng cuối năm, Hội chữ thập đỏ cụm thi đua số 1 tiếp tục quan tâm công tác kiện toản tổ chức cán bộ Hội ở các chi hội khi có thay đổi, đồng thời quản lý và phát triển Hội viên,tình nguyện viên thanh thiếu niên Chữ thập đỏ. Duy trì và phát triển câu lạc bộ Liên gia ở các xóm. Chỉ đạo hướng dẫn các chi Hội tiếp tục lựa chọn và thành lập các mô hình tình nguyện viên phù hợp với yêu cầu thực tế của từng cơ sở.  

Nhân dịp này, Cụm thi đua số 1 cũng đã tổ chức lễ bàn giao nhà nhân đạo cho bà Nguyễn Thị Minh tại xóm Cô Dạ, xã Bảo Lý, huyện Phú Bình.  Căn nhà được xây dựng trên sự đóng góp của các tấm lòng hảo tâm, trong đó cụm thi đua số 1 hỗ trợ 20 triệu đồng.Đăng ký hiến máu

Ngân hàng địa chỉ nhân đạo

Đăng ký hiến máu

Đơn vị phối hợp

Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Thái Nguyên

Báo Nhân đạo và Đời sống

Báo điện tử tỉnh Thái Nguyên