“Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ” (Chủ tịch Hồ Chí Minh)

Liên kết

Hội chữ thập đỏ việt nam

Cổng thông tin điện tử chính phủ

Trang thông tin điện tử của UBND tỉnh Thái Nguyên

Thống kê

  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 211
  • Tổng lượt truy cập: 183936
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC CHỮ THẬP ĐỎ CỤM THI ĐUA TRUNG DU - VIỆT BẮC VÀ THÀNH PHỐ HÀ NỘI 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2020

Đăng lúc: 19-06-2020 09:06 - Người đăng bài viết: CTĐ Thái Nguyên
Thực hiện chương trình công tác của Cụm Thi đua Trung du Việt Bắc và Thành phố Hà Nội, sau khi thống nhất giữa lãnh đạo Cụm, Hội nghị Sơ kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020 được tổ chức tại huyện Ba Bể (Bắc Kạn) diễn ra trong hai ngày 17-18/6/2020 với nhiều hoạt động ý nghĩa
HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC CHỮ THẬP ĐỎ CỤM THI ĐUA TRUNG DU - VIỆT BẮC VÀ THÀNH PHỐ HÀ NỘI 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2020

HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC CHỮ THẬP ĐỎ CỤM THI ĐUA TRUNG DU - VIỆT BẮC VÀ THÀNH PHỐ HÀ NỘI 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2020

        Trong 6 tháng đầu năm, Cụm thi đua Trung du Việt Bắc và Thành phố Hà Nội tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức Hội. Các tỉnh, thành Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, điều phối, tổ chức các dự án nhân đạo mang lại hiệu quả thiết thực, giúp đỡ được 967.162 lượt đối tượng đối tượng có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Tổng giá trị công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm 2020 toàn cụm đạt 457,845 tỷ đồng. Tiêu biểu là phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam xuân Kỷ Hợi”, công tác vận động hiến máu tình nguyện, công trình nhân đạo và hoạt động "Tháng Nhân đạo",… Cũng tại Hội Nghị, Lãnh đạo Cụm đã tuyên dương các đơn vị đạt thành tích tiêu biểu như Thành phố Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Phú Thọ,..

        Trong khuôn khổ chương trình giao ban 6 tháng đầu năm, Cụm thi đua các tỉnh Trung du Việt Bắc và Thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ khởi công xây dựng Nhà chữ thập đỏ cho gia đình anh Hoàng Văn Cương thôn Bản Cám, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể. Gia đình anh Cương là đối tượng hộ nghèo của địa phương, không có đất canh tác, nhà có 4 khẩu riêng bản thân anh bị bệnh viêm khớp bẩm sinh, đi lại khó khăn lại đang nuôi 2 con nhỏ đang độ tuổi đến trường nên mọi chi phí sinh hoạt của gia đình đều trông chờ vào người vợ. Trước hoàn cảnh đó, Hội Chữ thập đỏ Cụm thi đua và Hội Chữ thập đỏ huyện Ba Bể cùng hàng xóm đã hỗ trợ gia đình xây dựng căn nhà trị giá 110 triệu đồng. Bên cạnh đó, Cụm thi đua còn trao tặng gạo và chăn màn cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Bản Cám với tổng trị giá 10 triệu đồng. Được biết, theo truyền thống của Cụm thi đua, mỗi khi họp giao ban các đơn vị trong cụm sẽ hỗ trợ 5 triệu đồng để cùng xây dựng 1 công trình nhân đạo tại đơn vị đăng cai tổ chức.

   

(Ảnh: Các Lãnh đạo trong Cụm thi đua cắt băng khánh thành nhà Chữ thập đỏ tại thôn Bản Cam, Nam Mẫu)

           Ngày 17/6, các đại biểu đã tham dự Lễ dâng hương báo công tại Đền An Mạ - Khu di tích Hồ Ba Bể và thăm quan mô hình các hoạt động nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ huyện Ba Bể./.

BAN BIÊN TẬP

Các tin khácĐăng ký hiến máu

Ngân hàng địa chỉ nhân đạo

Đăng ký hiến máu

Đơn vị phối hợp

Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Thái Nguyên

Báo Nhân đạo và Đời sống

Báo điện tử tỉnh Thái Nguyên