“Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ” (Chủ tịch Hồ Chí Minh)

Liên kết

Hội chữ thập đỏ việt nam

Cổng thông tin điện tử chính phủ

Trang thông tin điện tử của UBND tỉnh Thái Nguyên

Thống kê

  • Đang truy cập: 2
  • Hôm nay: 209
  • Tổng lượt truy cập: 183867
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

Hội thao diễn tập sơ cấp cứu, cứu hộ cứu nạn trên sông năm 2016

Đăng lúc: 09-11-2016 01:11 - Người đăng bài viết: CTĐ Thái Nguyên
Thực hiện kế hoạch hoạt động của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên và nhiệm vụ của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh giao cho Hội Chữ thập đỏ về công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2016. Đồng thời để chủ động phòng ngừa ứng phó thảm họa và thiệt hại do thảm họa thiên tai gây ra trong mùa mưa, bão. Sáng ngày 04/11/2016, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phối hợp với huyện Hội Đồng Hỷ tổ chức “Hội thao diễn tập sơ cấp cứu, cứu hộ cứu nạn trên sông năm 2016” tại khu
Hội thao diễn tập sơ cấp cứu, cứu hộ cứu nạn trên sông năm 2016

Hội thao diễn tập sơ cấp cứu, cứu hộ cứu nạn trên sông năm 2016

Tới tham dự Hội thao có sự tham gia động viên và chỉ đạo của đồng chí Lê Ngọc Duệ - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Phạm Quang Linh – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đồng Hỷ, cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng ban chuyên môn Huyện, các đồng chí lãnh đạo 4 xã tham gia (xã Huống Thượng, xã Linh Sơn, xã Hòa Bình, và thị trấn Chùa Hang ), 60 thí sinh của 4 đội tham gia và trên 200 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và nhân dân tới tham dự và cổ vũ. Các đội dự thi sẽ trải qua 3 tình huống giả định về sơ cấp cứu và cứu hộ cứu nạn trên sông: dựng lán trại tạm trú cho nhân dân khi có thiên tai; sơ cấp cứu ban đầu và cứu hộ cứu nạn trên sông. 

Thông qua Hội thao sẽ nâng cao tính chủ động cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và nhân dân trong công tác phòng tránh, đối phó kịp thời, khắc phục hậu quả, và hạn chế thấp nhất mực thiệt hại do bão lũ và các sự cố tai nạn có thể xảy ra trong mùa mưa bão. Đồng thời, rèn luyện các kỹ năng, chủ động sẵn sàng làm nhiệm vụ ứng cứu, cứu hộ cứu nạn, cứ trợ và khắc phục hậu quả khi bão lũ xảy ra cho các đội xung kích Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh.

Các tin khácĐăng ký hiến máu

Ngân hàng địa chỉ nhân đạo

Đăng ký hiến máu

Đơn vị phối hợp

Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Thái Nguyên

Báo Nhân đạo và Đời sống

Báo điện tử tỉnh Thái Nguyên