“Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ” (Chủ tịch Hồ Chí Minh)

Liên kết

Hội chữ thập đỏ việt nam

Cổng thông tin điện tử chính phủ

Trang thông tin điện tử của UBND tỉnh Thái Nguyên

Thống kê

  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 142
  • Tổng lượt truy cập: 169851
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

Huyện Phú Lương: Giao ban cụm thi đua số 1 và trao bò giống cho hộ nghèo xã Động Đạt

Đăng lúc: 28-11-2019 07:11 - Người đăng bài viết: CTĐ Thái Nguyên
Ngày 21/11/2019, Hội chữ thập đỏ huyện Phú Lương và Hội chữ thập đỏ các xã, thị trấn cụm thi đua số 1 của huyện đã phối hợp tổ chức trao bò giống cho gia đình anh Lý Văn Chơ, xóm Đồng Tâm, xã Động Đạt là hộ nghèo dân tộc Mông của xã Động Đạt. Anh Lý Văn Chơ sinh năm 1984 đã có vợ và 2 con nhỏ đang học tiểu học. Gia đình có ít diện tích đất canh tác, khó khăn các điều kiện sinh sống và lao động khác.
Huyện Phú Lương: Giao ban cụm thi đua số 1 và trao bò giống cho hộ nghèo xã Động Đạt

Huyện Phú Lương: Giao ban cụm thi đua số 1 và trao bò giống cho hộ nghèo xã Động Đạt

         Gia đình anh Chơ được Hội chữ thập đỏ huyện Phú Lương và Hội chữ thập đỏ các xã, thị trấn cụm thi đua số 1 của huyện trao 1 con bò giống trị giá 15 triệu đồng. Trong đó, Hội chữ thập đỏ cụm 1 gồm 8 xã Yên Ninh, Yên Trạch, Yên Đổ, Ôn Lương, Phủ Lý, Hợp Thành, Yên Lạc và Động Đạt mỗi đơn vị đóng góp 500 nghìn đồng; gia đình anh Chơ đối ứng 2 triệu đồng, còn lại Hội chữ thập đỏ huyện hỗ trợ 7 triệu đồng. Sau khi được bàn giao gia đình anh Chơ nuôi đến khi bò sinh sản được bê con sẽ bàn giao bê con cho Hội chữ thập đỏ địa phương để trao cho hộ gia đình nghèo khác và gia đình được sở hữu con bò giống ban đầu.

        Chương trình trao bò cho hộ nghèo được Hội chữ thập đỏ huyện Phú Lương phối hợp với hội chữ thập đỏ các xã, thị trấn thực hiện từ năm 2017 tại các cuộc giao ban cụm thi đua Hội các xã, thị trấn. Đến nay, Hội chữ thập đỏ các cấp của huyện Phú Lương đã trao tổng cộng 8 con bò giống được mua từ các trại bò giống có uy tín, được kiểm dịch đầy đủ cho các hội nghèo hội viên hội chữ thập đỏ trong toàn huyện.

                        (Ảnh: Trao bò giống cho gia đình anh Lý Văn Chơ)

                                                                                        Hội Chữ thập đỏ huyện Phú LươngĐăng ký hiến máu

Ngân hàng địa chỉ nhân đạo

Đăng ký hiến máu

Đơn vị phối hợp

Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Thái Nguyên

Báo Nhân đạo và Đời sống

Báo điện tử tỉnh Thái Nguyên