Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên thông báo: Từ ngày 01/10/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tuyên truyền tin, bài hoạt động của các cấp Hội trên trang web http://chuthapdo.thainguyen.gov.vn/. Trân trọng!

Liên kết

Hội chữ thập đỏ việt nam

Cổng thông tin điện tử chính phủ

Trang thông tin điện tử của UBND tỉnh Thái Nguyên

Thống kê

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 225
  • Tổng lượt truy cập: 214008
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng

Đăng lúc: 28-07-2020 06:07 - Người đăng bài viết: CTĐ Thái Nguyên
Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020). Ông Lê Ngọc Duệ - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên đã đến thăm hỏi, tặng quà và động viên các gia đình chính sách, người có công với Cách mạng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên
Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng

         Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống gia đình các đối tượng chính sách và bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc tới các anh hùng liệt sĩ, người có công đã hy sinh xương máu để bảo vệ nền độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

         Sáng ngày 27/7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên đã trao tặng 20 suất quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Long trị giá 10 triệu đồng. Nằm trong chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - liệt sĩ đầy ý nghĩa, trước đó Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên đã thắp hương tri ân mẹ Việt Nam anh hùng mẹ Nguyễn Thị chức (TX.Phổ yên), mẹ Hứa Thị Pít (Võ Nhai); tổ chức đoàn thăm hỏi tặng quà cho 10 gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong Hội Truyền thống Trường Sơn sư đoàn 470 tỉnh Thái Nguyên và 30 suất quà cho các gia đình chính sách đã từng tham gia chiến đấu, công tác tại chiến trường Lào với tổng trị giá 30 triệu đồng.  

(Ảnh: Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên cùng Hội truyền thống Trường Sơn sư đoàn 470 đến thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách) 

          Phát biểu tại buổi tri ân, đồng chí Lê Ngọc Duệ bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, quê hương, là những tấm gương sáng, vận động cháu con trong gia đình chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, tham gia xây dựng quê hương ngày càng đổi mới.

 

(Ảnh: Đồng chí Lê Ngọc Duệ - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại buổi tri ân tại xã Bình Long, Võ Nhai) 

          Trong những năm qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên ngoài việc thực hiện đầy đủ các chính sách hỗ trợ các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, còn quan tâm đến công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, nhận phụng dưỡng các bà mẹ Việt Nam anh hùng còn sống, xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa. Khuyến khích các cấp Hội tại địa phương tìm những mô hình, cách thức hỗ trợ kịp thời và phù hợp giúp đỡ cho các đối tượng thương binh, bệnh binh, các gia đình chính sách có công với Cách mạng phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập.

(Ảnh: Đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên thắp hương tưởng niệm các Mẹ Việt Nam anh hùng) 

(Ảnh: Đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên thăm công trình Nhân đạo đã được xây dựng)

BAN BIÊN TẬP

Các tin khác