Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên thông báo: Từ ngày 01/10/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tuyên truyền tin, bài hoạt động của các cấp Hội trên trang web http://chuthapdo.thainguyen.gov.vn/. Trân trọng!

Liên kết

Hội chữ thập đỏ việt nam

Cổng thông tin điện tử chính phủ

Trang thông tin điện tử của UBND tỉnh Thái Nguyên

Thống kê

  • Đang truy cập: 2
  • Hôm nay: 247
  • Tổng lượt truy cập: 214031
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

LỄ RA QUÂN CHIẾN DỊCH VẬN ĐỘNG HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN VỚI CHỦ ĐỀ "NHỮNG GIỌT MÁU HỒNG - HÈ 2020"

Đăng lúc: 29-06-2020 01:06 - Người đăng bài viết: CTĐ Thái Nguyên
Sáng ngày 25/6/2020, tại Trung tâm Dịch vụ và Thi đấu thể thao, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thái Nguyên tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện với chủ đề “Những giọt máu hồng – hè 2020” và Ngày hội hiến máu “Trái tim nhân ái - T.P Thái Nguyên”
LỄ RA QUÂN CHIẾN DỊCH VẬN ĐỘNG HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN VỚI CHỦ ĐỀ

LỄ RA QUÂN CHIẾN DỊCH VẬN ĐỘNG HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN VỚI CHỦ ĐỀ "NHỮNG GIỌT MÁU HỒNG - HÈ 2020"

      Tham dự Lễ ra quân có đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và thành phố Thái Nguyên; cán bộ, hội viên và tình nguyện viên Chữ thập đỏ và đông đảo người dân thành phố Thái Nguyên.

       Hiến máu cứu người là hoạt động nhân văn đang được cả xã hội quan tâm và hưởng ứng. Cho đi những giọt máu hồng nhằm cứu giúp người bệnh là nghĩa cử cao đẹp, nghĩa cử ấy càng cao đẹp hơn khi nó được kết nối bởi hàng triệu trái tim tình nguyện. Với sự hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp nhân dân, phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh trong những năm qua đã có sự phát triển rõ rệt, kết quả vận động và tiếp nhận máu hiến tình nguyện không ngừng tăng lên qua các năm, riêng năm 2019 toàn tỉnh đã vận động và tiếp nhận trên 28.000 đơn vị máu… Kết quả này góp phần quan trọng trong việc cứu chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn tỉnh và các vùng lân cận.

      Tại Lễ phát động chiến dịch, đồng chí Hà Thị Bích Hồng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã phát biểu kêu gọi các cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động, các tình nguyện viên và đông đảo quần chúng nhân dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện với tinh thần cao nhất. Đề nghị lãnh đạo các cơ quan, đơn vị quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, người lao động của đơn vị tham gia các chương trình hiến máu tình nguyện.

(Ảnh: Đồng chí Hà Thị Bích Hồng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại ngày Lễ) 

        Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo VĐHMTN tỉnh đã biểu dương khen thưởng 5 tập thể và 5 cá nhân có nhiều thành tích hiến máu tình nguyện trong thời gian cao điểm phòng, chống Covid-19; Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng tặng giấy khen cho 8 tập thể và 33 cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyện năm 2019.

(Ảnh: Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện nhận khen thưởng)

       Kết thúc ngày Hội, Ban tổ chức đã tiếp nhận hơn 600 lượt người đăng ký và thu được khoảng 420 đơn vị máu hiến an toàn.

       Đây là chiến dịch lớn do Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện  tổ chức thường niên nhằm vận động các tầng lớp nhân dân, nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội, huy động một lượng máu lớn nhằm đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị tại các cơ sở y tế, nhất là khắc phục tình trạng thiếu máu trong dịp hè.

*Một số hình ảnh được ghi nhận tại Chương trình: 

BAN BIỂN TẬP