“Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ” (Chủ tịch Hồ Chí Minh)

Liên kết

Hội chữ thập đỏ việt nam

Cổng thông tin điện tử chính phủ

Trang thông tin điện tử của UBND tỉnh Thái Nguyên

Thống kê

  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 119
  • Tổng lượt truy cập: 177575
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

MÍT TINH HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS

Đăng lúc: 02-12-2015 09:12 - Người đăng bài viết: CTĐ Thái Nguyên
Nhằm tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và nhân dân tham gia thực hiện phòng, chống HIV/AIDS tại cộng đồng
MÍT TINH HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS

MÍT TINH HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS

Nhằm tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và nhân dân tham gia thực hiện phòng, chống HIV/AIDS tại cộng đồng. Sáng ngày 29/11 Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức mít tinh hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống HIV năm 2015 và ngày thế giới phòng chống AIDS (1/12) với chủ đề của năm 2015 là "Hướng tới mục tiêu 90 - 90 - 90 để kết thúc đại dịch AIDS tại Việt Nam". Mục tiêu 90 - 90 – 90 là hướng đến năm 2020 sẽ có khoảng 90% số người biết được tình trạng nhiễm HIV của mình; 90% số người chuẩn đoán nhiễm HIV được điều trị thuốc ARV liên tục; 90% người được điều trị ARV kiểm soát được tải lượng vi rút ở mức thấp và ổn định và kết thúc đại dịch vào năm 2030.

Tại buổi mít tinh có trên 200 người là cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và quần chúng nhân dân tham gia, đã diễn ra các hoạt động giao lưu văn nghệ, trình diễn thời trang bao cao su, bốc thăm trả lời câu hỏi về phòng, chống HIV/AIDS.

 Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Ngọc Duệ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên đã kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ trong tỉnh và cộng đồng xã hội cùng chung tay làm tốt công tác phòng, chống HIV/AIDS nhằm hướng tới mục tiêu không còn người nhiễm HIV mới trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên trong thời gian tới.

Nhân dịp này Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tặng 10 suất quà, mỗi xuất quà trị giá 300 nghìn đồng cho 10 em nhỏ là trẻ mồ côi có cha, mẹ bị nhiễm HIV/AIDS.

Sau buổi mít tinh, trên 50 tình nguyện viên Chữ thập đỏ đã tổ chức tuyên truyền và phát trên 1.000 tờ rơi tuyên truyền về phòng chống HIV/AIDS trong nhân dân tại các tuyến phố và các nút giao thông trong tỉnh nhằm kêu gọi mọi người chung tay tham gia phòng chống HIV/AIDS tại cộng đồng.Đăng ký hiến máu

Ngân hàng địa chỉ nhân đạo

Đăng ký hiến máu

Đơn vị phối hợp

Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Thái Nguyên

Báo Nhân đạo và Đời sống

Báo điện tử tỉnh Thái Nguyên