“Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ” (Chủ tịch Hồ Chí Minh)

Liên kết

Hội chữ thập đỏ việt nam

Cổng thông tin điện tử chính phủ

Trang thông tin điện tử của UBND tỉnh Thái Nguyên

Thống kê

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 230
  • Tổng lượt truy cập: 183955
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

Mít tinh hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện – ngày 07/4” và phát động chiến dịch “Những giọt máu hồng hè” năm 2017

Đăng lúc: 07-04-2017 02:04 - Người đăng bài viết: CTĐ Thái Nguyên
Ngày 04/4, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức mít tinh hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện – ngày 07/4” và phát động chiến dịch “Những giọt máu hồng hè” năm 2017.
Mít tinh hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện – ngày 07/4” và phát động chiến dịch “Những giọt máu hồng hè” năm 2017

Mít tinh hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện – ngày 07/4” và phát động chiến dịch “Những giọt máu hồng hè” năm 2017

Tham dự buổi mít tinh có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, các đồng chí lãnh đạo đại diện các sở, ban, ngành tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế và trên 300 cán bộ, y bác sỹ thuộc Sở Y tế tỉnh đến dự và trực tiếp tham gia hiến máu tình nguyện.

Từ năm 2011- 2016, phong trào HMTN trên địa bàn tỉnh đã phát triển mạnh mẽ và đạt được những kết quả đáng kể. Toàn tỉnh đã vận động, tiếp nhận gần 70 nghìn đơn vị máu, kết quả tiếp nhận máu đạt được của năm sau luôn cao hơn so với năm trước. Riêng năm 2016, toàn tỉnh vận động được trên 23 nghìn đơn vị máu, đạt 147,9% so với kế hoạch năm. Các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện – ngày 07/4” đặt mục tiêu phấn đấu tiếp nhận máu hiến tình nguyện trong tháng 4 đạt khoảng 1.800 đơn vị máu (đạt 10% kế hoạch năm).

Trao giấy khen và kỷ vật tôn vinh cho những cá nhân là cán bộ, y bác sỹ

thuộc Sở Y tế có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2016

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh và Sở Y tế đã tặng giấy khen và kỷ vật tôn vinh cho 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN năm 2016.

Ngay sau buổi mít tinh và lễ phát động, cán bộ, y bác sỹ thuộc Sở Y tế tỉnh đã trực tiếp hiến tặng những đơn vị máu quý báu dành cho người bệnh, và đã tiếp nhận được 215 đơn vị máu đạt tiêu chuẩn. 

Các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo, lãnh đạo Sở Y tế

thăm hỏi và tặng hoa  các y, bác sỹ tham gia hiến máu tình nguyệnĐăng ký hiến máu

Ngân hàng địa chỉ nhân đạo

Đăng ký hiến máu

Đơn vị phối hợp

Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Thái Nguyên

Báo Nhân đạo và Đời sống

Báo điện tử tỉnh Thái Nguyên