“Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ” (Chủ tịch Hồ Chí Minh)

Liên kết

Hội chữ thập đỏ việt nam

Cổng thông tin điện tử chính phủ

Trang thông tin điện tử của UBND tỉnh Thái Nguyên

Thống kê

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 252
  • Tổng lượt truy cập: 196579
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

Mô hình “Nuôi Lợn đất tiết kiệm – Giúp bạn đến trường” của trường PTDT Nội Trú THCS Định Hóa thật đặc biệt

Đăng lúc: 10-08-2020 09:08 - Người đăng bài viết: CTĐ Thái Nguyên
Mô hình “Nuôi Lợn đất tiết kiệm – Giúp bạn đến trường” của trường PTDT Nội Trú THCS Định Hóa thật đặc biệt

Mô hình “Nuôi Lợn đất tiết kiệm – Giúp bạn đến trường” của trường PTDT Nội Trú THCS Định Hóa thật đặc biệt

      Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và Thực hiện lời Bác Hồ dạy thiếu nhi:

“Tuổi nhỏ làm việc nh

Tùy theo sức của mình

Các cháu hãy cố gắng

Cháu Bác Hồ Chí Minh”

       Nhằm nâng cao ý thức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh và phát huy tinh thần tương thân, tương ái “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” Chi hội CTĐ trường PTDT Nội Trú THCS Định Hóa đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để dậy cho các em học sinh biết chia sẻ, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được cắp sách đến trường.

        Trong năm học 2019-2020 Chi hội nhà trường đã phát động phòng trào “Hũ gạo tình thương tiếp sức em tới trường” Đã vận động mỗi em học sinh đóng góp ít nhất 1kg gạo, đã thu được 270kg gạo đã trao tặng cho 15 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường. Đây là một cách giáo dục cho các em học sinh tấm lòng nhân đạo, hiểu được ý nghĩa của nắm gạo nghĩa tình, biết yêu thương, chăm lo cho những người bất hạnh và giúp đỡ cho các bạn học sinh được tiếp tục đến trường.

      Với lời kêu gọi nhà nhà làm việc thiện, người người làm việc thiện và cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” chi hội nhà trường đã phát động phong trào “Nuôi lợn đất tiết giúp bạn đến trường” đầu năm học chi hội phát động mỗi lớp 01 con lơn đất tổng có 13 con và hằng tuần các em chăn lợn trong một ngày bằng tiền tiết kiệm và tiền mừng tuổi, tiết kiệm quà sáng của các em.

     Đến cuối năm học chi hội tổ chức ngày mổ lợn thực sự là ngày hội. Đội “Xung kích Chữ thập đỏ” cuả các lớp tiến hành mổ lợn đã thu được 3.650.000đ giúp đỡ bạn Hoàng Văn Lộc lớp 7A3 mồ côi cha mẹ do vụ thảm sát tại xã Sơn Phú và bạn Phan Thị  Quỳnh Anh lớp 6A2 bạn mồ côi cả cha lẫn mẹ em ở với ông bà Nội thuộc hộ nghèo đặc biệt khó khăn. Ngày hội mổ lợn giúp được 2 bạn có tiền đóng học và mua quần áo mới.

     Đây là hành động cao đẹp và thiết thực mang đậm tính nhân văn, khơi dậy truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta “thương người như thể thương thân”. Giúp các em học sinh rèn luyện ý thức tiết kiệm, yêu lao động, đoàn kết, sẻ chia, cảm thông biết giúp đỡ bạn bè có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống.

Nguyễn Thùy Giang

GV- Chi hội trưởng CTĐ Trường PTDT Nội Trú -THCS Đinh Hóa

 

Các tin khácĐăng ký hiến máu

Ngân hàng địa chỉ nhân đạo

Đăng ký hiến máu

Đơn vị phối hợp

Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Thái Nguyên

Báo Nhân đạo và Đời sống

Báo điện tử tỉnh Thái Nguyên