“Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ” (Chủ tịch Hồ Chí Minh)

Liên kết

Hội chữ thập đỏ việt nam

Cổng thông tin điện tử chính phủ

Trang thông tin điện tử của UBND tỉnh Thái Nguyên

Thống kê

  • Đang truy cập: 8
  • Hôm nay: 231
  • Tổng lượt truy cập: 183956
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

NGÀY HỘI HIẾN MÁU – HÀNH TRÌNH ĐỎ 2020

Đăng lúc: 27-07-2020 12:07 - Người đăng bài viết: CTĐ Thái Nguyên
Sáng ngày 24/7/2020, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức chương trình Ngày hội hiến máu hưởng ứng HÀNH TRÌNH ĐỎ năm 2020 với chủ đề “Thái Nguyên ngàn trái tim hồng”, tại Trung tâm văn hóa tỉnh Thái Nguyên.
NGÀY HỘI HIẾN MÁU – HÀNH TRÌNH ĐỎ 2020

NGÀY HỘI HIẾN MÁU – HÀNH TRÌNH ĐỎ 2020

         “Hành trình Đỏ” là chương trình vận động hiến máu tình nguyện có quy mô lớn cấp quốc gia, với sức lan tỏa mạnh mẽ và ý nghĩa nhân văn, nhân đạo sâu sắc. Thái Nguyên là một trong những tỉnh được đánh giá cao trong phong trào hiến máu tình nguyện. Năm 2019 là lần thứ sáu liên tiếp tỉnh Thái Nguyên tham gia chương trình “Hành trình Đỏ” với sự vào cuộc đầy trách nhiệm, tâm huyết của các cấp chính quyền và các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn. Ở năm lần tổ chức trước đó, Thái Nguyên đã tích cực tuyên truyền và vận động hàng trăm tình nguyện viên và hàng nghìn lượt đoàn viên thanh niên, sinh viên và nhân dân tham gia hiến tặng hàng chục nghìn đơn vị máu, luôn vượt chỉ tiêu số đơn vị máu tiếp nhận do Trung ương đề ra. Điều này đã góp phần quan trọng trong việc chủ động nguồn máu an toàn, kịp thời đáp ứng tình trạng thiếu máu để điều trị, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn tỉnh và các vùng lân cận.

        Tiếp nối những thành công đó, ngày hội hiến máu sáng ngày 24/7 đã thu được 1.214 đơn vị máu hiến an toàn với hơn 1.500 lượt người tích cực, hăng hái đăng kí tham gia hiến máu cứu người, khắc phục tình trạng thiếu máu trong điều trị bệnh, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, tạo dựng môi trường sống văn minh, giàu lòng nhân ái,…

*Một số hình ảnh ghi nhận tại Chương trình:

(Ảnh: Những nụ cười lan tỏa những tấm lòng nhân đạo) 

(Ảnh: Ngày hội hiến máu nhận được sự đồng hành của đông đảo cán bộ, viên chức, lực lượng vũ trang, công nhân và nhân dân trên địa bàn tỉnh)

(Ảnh: Ngày hội hiến máu nhận được sự đồng hành của đông đảo cán bộ, viên chức, lực lượng vũ trang, công nhân và nhân dân trên địa bàn tỉnh)

(Ảnh: Dòng người xếp hàng đăng kí tham gia hiến máu) 

BAN BIÊN TẬP

 

Các tin khácĐăng ký hiến máu

Ngân hàng địa chỉ nhân đạo

Đăng ký hiến máu

Đơn vị phối hợp

Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Thái Nguyên

Báo Nhân đạo và Đời sống

Báo điện tử tỉnh Thái Nguyên