Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên thông báo: Từ ngày 01/10/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tuyên truyền tin, bài hoạt động của các cấp Hội trên trang web http://chuthapdo.thainguyen.gov.vn/. Trân trọng!

Liên kết

Hội chữ thập đỏ việt nam

Cổng thông tin điện tử chính phủ

Trang thông tin điện tử của UBND tỉnh Thái Nguyên

Thống kê

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 219
  • Tổng lượt truy cập: 214000
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

NHÌN LẠI HÀNH TRÌNH ĐỎ 2020 - THÁI NGUYÊN NGÀN TRÁI TIM HỒNG

Đăng lúc: 31-07-2020 07:07 - Người đăng bài viết: CTĐ Thái Nguyên
"Hành trình Đỏ" với sứ mệnh "Kết nối dòng máu Việt" được tổ chức từ năm 2013 đến nay, chương trình đã tiếp nhận trên 150.000 đơn vị máu từ người dân trên khắp mọi miền của tổ quốc trong đó có hàng nghìn người dân của tỉnh Thái Nguyên đã chung tay sẻ chia những giọt máu hồng quý giá để mang lại sự sống cho hàng nghìn bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện trong và ngoài tỉnh
NHÌN LẠI HÀNH TRÌNH ĐỎ 2020 - THÁI NGUYÊN NGÀN TRÁI TIM HỒNG

NHÌN LẠI HÀNH TRÌNH ĐỎ 2020 - THÁI NGUYÊN NGÀN TRÁI TIM HỒNG

            Thái Nguyên tự hào là "Thủ đô Gió Ngàn", trung tâm văn hóa, kinh tế - chính trị vùng Trung du và miền núi Phía Bắc. Năm 2020, tỉnh Thái Nguyên vinh dự được Ban Chỉ đạo quốc gia đề cử cùng với 42 tỉnh thành phố tham gia Hành trình đỏ. Đi qua năm mùa "Hành trình Đỏ", mỗi năm đều vượt chỉ tiêu tiếp nhận trên 1.000 đơn vị máu. Sau nhiều năm phát động phong trào hiến máu tình nguyện, số lượt người đăng kí tham gia hiến máu trong tỉnh đã lên tới con số hàng chục ngàn; nhiều cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị lực lượng vũ trang, trường học, nhiều địa phương đã tổ chức hiến máu thường xuyên. Hiến máu tình nguyện đã trở thành một nét đẹp trong đời sống của mỗi người dân quê hương Thái Nguyên.

(Ảnh: Ban tổ chức và đoàn Tình nguyện viên "Hành trình đỏ")

         Để tổ chức tốt chương trình. Ban tổ chức chương trình chú trọng công tác tuyên truyền, phối hợp với các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh tổ chức tuyên truyền phong trào hiến máu tình nguyện, tuyên truyền cổ động trực quan trên các tuyến phố tại trung tâm thành phố.

(Ảnh: Băng rôn, cờ phướn được treo dọc các trục đường trung tâm Thành phố)

         Từ đầu tháng 6/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh triển khai công tác tuyển chọn đội ngũ tình nguyện viên tham gia phục vụ chương trình. Hơn 100 tình nguyện viên đến từ trường Đại học trên địa bàn toàn tỉnh đã được tập huấn kỹ năng vận động hiến máu và chuẩn bị các hoạt động của "Hành trình đỏ" tại địa phương.

(Ảnh: Lớp tập huấn kỹ năng cho các đoàn tình nguyện viên)

(Ảnh: Các hoạt động của các đoàn Tình nguyện viên chuẩn bị cho "Hành trình đỏ")

(Ảnh: Các hoạt động của các đoàn Tình nguyện viên chuẩn bị cho "Hành trình đỏ")

          Trong ngày 23/7, Ban tổ chức và đoàn Tình nguyện viên Trung ương và Tình nguyện viên tỉnh đã tổ chức diễu hành lưu động khu vực trung tâm thành phố Thái Nguyên và thắp hương tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ tại khu Di tích lịch sử Quốc gia Thanh niên xung phong Đại đội 915 (P. Gia Sàng).

(Ảnh: Đoàn diễu hành lưu động tuyên truyền vận động người dân tham gia hiến máu tình nguyện)

(Ảnh: Đoàn diễu hành lưu động tuyên truyền vận động người dân tham gia hiến máu tình nguyện)

(Ảnh: Đoàn thắp hương tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ tại khu Di tích lịch sử Quốc gia Thanh niên xung phong Đại đội 915 tại phường Gia Sàng)

(Ảnh: Đồng chí Lê Ngọc Duệ - Trường Ban tổ chức và Đoàn diễu hành ghi cảm tưởng tại Khu di tích)

          Tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp, các em sinh viên, tình nguyện viên tổ chức các hoạt động nhiều ý nghĩa, khuấy động phong trào  như: Nhảy Flaslmod, biểu diễn các tiết mục văn nghệ, các tiểu phẩm  về tuyên truyền vận động hiến máu,Toạ đàm với các tấm gương có nhiều thành tích trong công tác hiến máu tình nguyện,... 

(Ảnh: Các hoạt động sôi nổi của tình nguyện viên trước Lễ Khai mạc Ngày hội hiến máu tình nguyện)

(Ảnh: Các hoạt động sôi nổi của tình nguyện viên trước Lễ Khai mạc Ngày hội hiến máu tình nguyện)

          Lễ khai mạc chương trình Hành trình Đỏ và Ngày hội hiến máu “Thái Nguyên - Ngàn trái tim hồng” năm 2020 đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu - Đại biểu Quốc Hội, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; đồng chí Dương Văn Lượng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; đại diện lãnh đạo Viện huyết học truyền máu Trung ương, lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh Thái Nguyên cùng đông đảo tình nguyện viên, sinh viên, thanh niên, nhân dân tỉnh Thái Nguyên.

(Ảnh: Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên nhận cờ lưu niệm của Ban tổ chức "Hành trình đỏ" Quốc gia tại Đêm khai mạc và Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên năm 2020)

(Ảnh: Các đợn vị tập thể, cá nhân nhận bằng khen tuyên dương của Ban tổ chức) 

(Ảnh: Ngân hàng BIDV trao 15 xuất quà cho các bệnh nhân thiếu máu đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên) 

        Với sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy - UBND tỉnh, sự vào cuộc tích cực của Ban Chỉ đạo HMTN tỉnh, tại ngày hội "Thái Nguyên ngàn trái tim hồng”, đã tiếp nhận 1.214 đơn vị máu an toàn, kết quả này thể hiện cho sự nhân ái, tấm lòng sẻ chia của những người dân tại địa phương.

(Ảnh: Khung cảnh người dân xếp hàng đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện)

           Để "Hành trình đỏ" tại Thái Nguyên được thành công tốt đẹp, đó là sự hy sinh thầm lặng của cán bộ, hội viên, các em tình nguyện viên Chữ thập đỏ trong công tác chỉ đạo, chuẩn bị và phụ vụ xuyên xuất các hoạt động của Chương trình.

           Hành trình Đỏ 2020 - Nơi giọt hồng Thái Nguyên hòa vào dòng máu Việt, người Việt Nam ta vốn có truyền thống tương thân tương ái "thương người như thể thương thân", trước đây các chiến sĩ đã đổ máu để bảo vệ tổ quốc thì thời bình những người con Thái Nguyên cùng nhau hiến máu, cùng  tiếp thêm sức mạnh, sự sống cho người bệnh. Góp phần xây dựng một xã hội khỏe mạnh, văn minh và nhân ái, đó cũng là một trong những hành động bày tỏ sự biết ơn với thế hệ đi trước, hướng về cội nguồn dân tộc.

  BAN BIÊN TẬP

Các tin khác