“Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ” (Chủ tịch Hồ Chí Minh)

Liên kết

Hội chữ thập đỏ việt nam

Cổng thông tin điện tử chính phủ

Trang thông tin điện tử của UBND tỉnh Thái Nguyên

Thống kê

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 268
  • Tổng lượt truy cập: 209344
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

PHONG TRÀO TẾT VÌ NGƯỜI NGHÈO VÀ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Đăng lúc: 16-03-2016 03:03 - Người đăng bài viết: CTĐ Thái Nguyên
Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Bính Thân - 2016 do Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam phát động đã trở thành hoạt động nhân đạo ý nghĩa mỗi dịp tết đến, xuân về.
PHONG TRÀO TẾT VÌ NGƯỜI NGHÈO VÀ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

PHONG TRÀO TẾT VÌ NGƯỜI NGHÈO VÀ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Bính Thân - 2016 do Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam phát động đã trở thành hoạt động nhân đạo ý nghĩa mỗi dịp tết đến, xuân về.

Để chuẩn bị cho phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" xuân Bính Thân 2016, từ tháng 10 năm 2015 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên đã xây dựng kế hoạch triển khai phong trào rộng khắp các huyện, thành, thị, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và Ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh. Xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác Hội trên tình tinh thần và trách nhiệm cao, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo các cấp Hội tham gia hưởng ứng chiến dịch nhắn tin “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Bính Thân  2016. Đồng thời, Hội đã vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, ủng hộ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam được 14.228 suất quà, trị giá 4.268,4 triệu đồng; khánh thành 4 nhà nhân đạo trị giá 200 triệu đồng; 2.665 chiếc áo ấm trị giá 402 triệu đồng; 431 chăn ấm trị giá 149 triệu đồng, khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho 700 người nghèo; và tặng 17 con bò trị giá 156 triệu đồng từ “Ngân hàng bò". Đặc biệt trong dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh còn phối hợp cùng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức chương trình “Cặp Bánh chưng xanh dành tặng người nghèo”, gói trên 1.600 chiếc bánh chưng tặng người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; người bệnh và các đối tượng của Trung tâm Bảo trợ xã Hội, Trung tâm điều dưỡng phục hồi chức năng tâm thần kinh, khu điều trị Phong Phú Bình, và các đối tượng nghèo ở vùng sâu, vùng xa của huyện Định Hóa. Tổng trị giá phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" xuân Bính Thân 2016 đạt trên 5,3 tỷ đồng.

Các đơn vị vận động, ủng hộ đạt kết quả cao như: Hội Chữ thập đỏ Thành phố Thái Nguyên, huyện Định Hóa; Huyện Đại Từ, Huyện Phổ Yên; huyện Phú Bình, Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên, Hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh Thái Nguyên, Doanh nghiệp tư nhân Trung Thành, Công ty TNHH thương mại Thành Đạt... gia đình ông bà Hằng Hóa thị trấn Trại Cau huyện Đồng Hỷ.

Kết quả đạt được tuy còn khiêm tốn nhưng đã phần nào thể hiện được sự cố gắng trong hoạt động nhân đạo, từ thiện của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên. Từ đó tạo đà cho thời gian tới Hội hoạt động ngày càng được tốt hơn.Đăng ký hiến máu

Ngân hàng địa chỉ nhân đạo

Đăng ký hiến máu

Đơn vị phối hợp

Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Thái Nguyên

Báo Nhân đạo và Đời sống

Báo điện tử tỉnh Thái Nguyên