“Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ” (Chủ tịch Hồ Chí Minh)

Liên kết

Hội chữ thập đỏ việt nam

Cổng thông tin điện tử chính phủ

Trang thông tin điện tử của UBND tỉnh Thái Nguyên

Thống kê

  • Đang truy cập: 2
  • Hôm nay: 159
  • Tổng lượt truy cập: 128226
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

Phú Bình: Hội nghị giao ban quý I và tổng kết phong trào "Tết vì người nghèo " năm 2019

Đăng lúc: 10-04-2019 03:04 - Người đăng bài viết: CTĐ Thái Nguyên
Sáng ngày 03/04, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Bình tổ chức hội nghị giao ban công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ quý I và phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2019 tại Hội trường UBND xã Dương Thành huyện Phú Bình.
Phú Bình: Hội nghị giao ban quý I và tổng kết phong trào

Phú Bình: Hội nghị giao ban quý I và tổng kết phong trào "Tết vì người nghèo " năm 2019

          Trong quý I năm 2019, các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn huyện Phú Bình đã nỗ lực, tâm huyết có trách nhiệm trong công tác Hội nhằm triển khai tổ chức các hoạt động tại địa phương đạt hiệu quả cao, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện. Trong đó nổi bật là phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, Hội Chữ thập đỏ các cấp trên địa bàn huyện đã tổ chức tặng 2.402 suất quà,  hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 5 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, Hội các cấp đã tặng quà, gắn địa chỉ nhân đạo, hỗ trợ bệnh nhân phong tại Khu điều trị phong Phú Bình.... cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá khoảng 1 tỷ 466 triệu đồng. Công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện đã được đông đảo các tầng lớp nhân dântham dự và tiếp nhận được 274 đơn vị máu an toàn,...    

          Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về việc triển khai thực hiện công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ trong quý II năm 2019, chú trọng công tác an sinh xã hội, chăm sóc sức khoẻ nhân dân, công tác cứu nạn cứu trợ và hiến máu tình nguyện.

          Cũng tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Bình trao khen thưởng cho 1 tập thể và 2 cá nhân vì có thành tích trong phong trào “Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên tặng cờ thi đua xuất sắc 5 năm giai đoạn 2014-2018 cho 8 tập thể và tặng giấy khen cho 8 cá nhân./.

                                                                                   

 ( Ảnh: Bà Nguyễn Thị Thanh -  chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Bình trao tặng giấy khen cho các cá nhân xuất sắc )

 

                                                                                             Trung Kiên

(TT VH - TT và Truyền thông Phú Bình)

 

Các tin khácĐăng ký hiến máu

Ngân hàng địa chỉ nhân đạo

Đăng ký hiến máu

Đơn vị phối hợp

Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Thái Nguyên

Báo Nhân đạo và Đời sống

Báo điện tử tỉnh Thái Nguyên