“Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ” (Chủ tịch Hồ Chí Minh)

Liên kết

Hội chữ thập đỏ việt nam

Cổng thông tin điện tử chính phủ

Trang thông tin điện tử của UBND tỉnh Thái Nguyên

Thống kê

  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 196
  • Tổng lượt truy cập: 183848
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

Phú Bình: Hội từ thiện mái ấm Việt – Séc trao tặng tiền hỗ trợ cho bệnh nhân nghèo

Đăng lúc: 04-05-2019 03:05 - Người đăng bài viết: CTĐ Thái Nguyên
Ngày 03/05/2019, Hội từ thiện mái ấm Việt- Séc đã tổ chức trao số tiền hỗ trợ cho anh Dương Văn Cường sinh năm 1980 sống tại xóm Kim Bảng, xã Tân Khánh, huyện Phú Bình bị cụt 2 chân do tai nạn giao thông
Phú Bình: Hội từ thiện mái ấm Việt – Séc trao tặng tiền hỗ trợ cho bệnh nhân nghèo

Phú Bình: Hội từ thiện mái ấm Việt – Séc trao tặng tiền hỗ trợ cho bệnh nhân nghèo

            Được biết, vụ tai nạn giao thông năm 2004 đã làm anh Cường mất đi đôi bàn chân. Do bị đứt tủy sống từ vụ tai nạn nên anh Cường vừa phải điều trị hoại tử khớp háng. Vợ anh là chị Nguyễn Thị Đào cũng bị cụt 2 chân, phải đi bằng 2 đầu gối do căn bệnh viêm xương gây ra. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, 3 trong  số 4 người con của vợ chồng anh chị phải bỏ học để kiếm tiền mưu sinh và chăm sóc bố mẹ. Cuộc sống của gia đình chỉ trông chờ vào nguồn hỗ trợ người tàn tật của 2 vợ chồng, trong khi anh chị phải thường xuyên đi viện điều trị những lúc trái gió trở trời khiến cuộc sống của vợ chồng anh Cường gặp rất nhiều khó khăn.

             Anh Dương Văn Cường vừa đi điều trị hơn 2 tháng tại bệnh viện 108, với chi phí gần 100 triệu đồng. Sau khi được các bác sỹ của bệnh viện 108 chia sẻ về hoàn cảnh của anh Cường trên mạng xã hội, nhiều tập thể cá nhân đã ủng hộ giúp anh điều trị bệnh. Biết được thông tin này Hội từ thiện mái ấm Việt - Séc đã tổ chức quyên góp từ ngày 6/4/2019 đến ngày 15/4/2019 thu được số tiền trên 45 triệu đồng từ sự đóng của của các tập thể cá nhân đang sinh sống tại cộng hòa Séc. Số tiền trên đã được trao tận tay cho gia đình anh Dương Văn Cường. Sự chung tay, đồng lòng của các nhà hảo tâm, của những tấm lòng nhân đạo đã góp phần xoa dịu những khó khăn, vất vả trong cuộc sống của a Cường nói riêng và của những người khuyết tật, người dễ bị tổn thương trong xã hội nói chung.

Nguyễn Chi (Phú Bình)Đăng ký hiến máu

Ngân hàng địa chỉ nhân đạo

Đăng ký hiến máu

Đơn vị phối hợp

Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Thái Nguyên

Báo Nhân đạo và Đời sống

Báo điện tử tỉnh Thái Nguyên