Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên thông báo: Từ ngày 01/10/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tuyên truyền tin, bài hoạt động của các cấp Hội trên trang web http://chuthapdo.thainguyen.gov.vn/. Trân trọng!

Liên kết

Hội chữ thập đỏ việt nam

Cổng thông tin điện tử chính phủ

Trang thông tin điện tử của UBND tỉnh Thái Nguyên

Thống kê

  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 225
  • Tổng lượt truy cập: 214007
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

PHÚ BÌNH: TRAO SỔ TIẾT KIỆM - NHẬN LẠI YÊU THƯƠNG

Đăng lúc: 07-05-2020 09:05 - Người đăng bài viết: CTĐ Thái Nguyên
Ngày 5/5/2020, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Bình phối hợp với Hội đồng niên Mậu Ngọ Việt Nam, Hội đồng niên Mậu Ngọ Vũ Võ 1978, Hội đồng niên Mậu Ngọ 1978 tỉnh Thái Nguyên, Câu lạc bộ Chia sẻ hạnh phúc huyện Đại Từ và UBND xã Bảo Lý tổ chức trao sổ tiết kiệm cho 2 em Nguyễn Đức Lương và Nguyễn Đức Long ở xóm Quyên - Bảo Lý - Phú Bình
PHÚ BÌNH: TRAO SỔ TIẾT KIỆM - NHẬN LẠI YÊU THƯƠNG

PHÚ BÌNH: TRAO SỔ TIẾT KIỆM - NHẬN LẠI YÊU THƯƠNG

        Hai em Nguyễn Đức Lương (2006) và  Nguyễn Đức Long (2012), là con của anh Điệp (1974) và chị Thu (1978). Được biết, năm 2019 sau khi xây cất được căn nhà cấp 4 nhỏ, chị Thu bị mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối, mọi chi phí sinh hoạt, chữa trị bệnh và ăn học cuả chị và các con do một mình a Điệp gánh vác. Không may thay, cuối năm 2019, anh phát hiện mình bị ung thư gan giai đoạn cuối đã di căn. Căn bệnh quái ác khiến gia đình thêm tiều tụy, đến tháng 3/2020, hai anh chị lần lượt qua đời. Trước hoàn cảnh đặc biệt như vậy, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ và đồng cảm với các em, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Bình cùng các đoàn từ thiện đã trao 2 sổ tiết kiệm cho 2 em và một số đồ dùng thiết yếu trị giá trên 42 triệu đồng.

            Trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Bình sẽ tiếp tục vận động mọi nguồn lực, phát huy vai trò là cầu nối giữa các nhà tài trợ đến với các hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn để giúp các đối tượng trên địa bàn ổn định, vươn lên trong cuộc sống.

BAN BIÊN TẬP