“Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ” (Chủ tịch Hồ Chí Minh)

Liên kết

Hội chữ thập đỏ việt nam

Cổng thông tin điện tử chính phủ

Trang thông tin điện tử của UBND tỉnh Thái Nguyên

Thống kê

  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 279
  • Tổng lượt truy cập: 196621
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

Phú Bình: Trao tiền hỗ trợ làm nhà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Đăng lúc: 06-06-2019 08:06 - Người đăng bài viết: CTĐ Thái Nguyên
Ngày 06/6/2019, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Bình phối hợp với báo VietNamnet tổ chức bàn giao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 2 hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đào Xá (huyện Phú Bình)
Phú Bình: Trao tiền hỗ trợ làm nhà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Phú Bình: Trao tiền hỗ trợ làm nhà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

          Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Thanh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Bình và ông Nguyễn Văn Tấn - Trưởng Ban xã hội, đại diện báo VietNamnet, cùng các đồng chí lãnh đạo tại địa phương.

          Tại xã Đào Xá huyện Phú Bình, đoàn đã đến thăm và tìm hiểu thực tế gia đình chị Nguyễn Thị Thảo (1977), được biết gia đình chị Thảo có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, chồng bị chết do tai nạn lao động, hiện một mình chị đang nuôi con học Đại học. Nhà chị Thảo được xây dựng từ lâu, hiện tường và nền đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão.

         Cùng ngày, đoàn đã đến thăm và tặng số tiền hỗ trợ xây dựng nhà cho gia đình chị Vũ Thị Kim Liên( 1980), chồng chị Liên bị bệnh hiểm nghèo đã chết, sức khỏe yếu lại đang nuôi con nhỏ, mọi chi phí sinh hoạt chỉ trông chờ vào số tiền làm thuê ít ỏi của chị Liên. Trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 2 gia đình xã Đào Xá, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Bình đã kêu gọi sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng và được báo VietNamNet hỗ trợ trực tiếp với tổng số tiền là 140 triệu đồng.

         Đồng thời, đơn vị tài trợ cũng yêu cầu chính quyền địa phương có trách nhiệm kiểm tra, đôn đốc và giải ngân nguồn vốn cho các hộ theo từng giai đoạn thi công của ngôi nhà.

Nguyễn ChiĐăng ký hiến máu

Ngân hàng địa chỉ nhân đạo

Đăng ký hiến máu

Đơn vị phối hợp

Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Thái Nguyên

Báo Nhân đạo và Đời sống

Báo điện tử tỉnh Thái Nguyên