“Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ” (Chủ tịch Hồ Chí Minh)

Liên kết

Hội chữ thập đỏ việt nam

Cổng thông tin điện tử chính phủ

Trang thông tin điện tử của UBND tỉnh Thái Nguyên

Thống kê

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 150
  • Tổng lượt truy cập: 169417
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

PHÚ LƯƠNG: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ CẤP PHÁT 1110KG GẠO VÀ QUẦN ÁO, ĐỒ DÙNG CHO ĐỐI TƯỢNG CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Đăng lúc: 29-04-2020 07:04 - Người đăng bài viết: CTĐ Thái Nguyên
Ngày 28/4/2020, Hội chữ thập đỏ huyện Phú Lương đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ các xã, thị trấn, một số chi hội chữ thập đỏ trường học tiếp nhận, trao gạo cho những đối tượng khó khăn được gắn địa chỉ nhân đạo trên địa bàn huyện năm 2020.
PHÚ LƯƠNG: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ CẤP PHÁT 1110KG GẠO VÀ QUẦN ÁO, ĐỒ DÙNG CHO ĐỐI TƯỢNG CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

PHÚ LƯƠNG: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ CẤP PHÁT 1110KG GẠO VÀ QUẦN ÁO, ĐỒ DÙNG CHO ĐỐI TƯỢNG CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

         Năm 2020, toàn huyện Phú Lương có 55 dối tượng được gắn địa chỉ nhân đạo nhận hỗ trợ tại Hội chữ thập đỏ huyện. Đây là những trường hợp hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, trẻ em mồ côi không  nơi nương tựa, người bị thiểu năng trí tuệ, người già đơn thân do Hội chữ thập đỏ huyện vận động các tập thể, cá nhân có lòng hảo tâm để gắn địa chỉ nhân đạo trong dịp tết Nguyên đán hằng năm. Ngoài ra, còn 10 đối tượng khác do các nhà hảo tâm trao hỗ trợ trực tiếp. Mỗi địa chỉ  nhân đạo được hỗ trợ 10 kg gạo/tháng. Do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19 và thực hiện cách ly xã hội đảm bảo thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh nên trong dịp này, Hội chữ thập đỏ huyện đã trao gạo tháng 3 và tháng 4 năm 2020 cho 55 đối tượng trên với tổng số là 1.100 kg gạo.

         Theo đồng chí Hà Thị Thời, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Phú Lương cho biết: Để đảm bảo gạo trao cho các đối tượng được mới, ngon, có chất lượng tốt Huyện hội đã phối hợp với một số cơ sở xay sát tại địa phương chọn mua thóc, tiến hành xay sát và cấp phát ngay cho các đối tượng.

        Trong dịp này, nhiều đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện được Hội chữ thập đỏ huyện cho tặng nhiều vật dụng gồm quần, áo và các đồ dùng sinh hoạt khác còn sử dụng được do Hội vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ./.

Tin và ảnh: Lê Văn Hùng

Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thông huyện Phú Lương

Các tin khácĐăng ký hiến máu

Ngân hàng địa chỉ nhân đạo

Đăng ký hiến máu

Đơn vị phối hợp

Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Thái Nguyên

Báo Nhân đạo và Đời sống

Báo điện tử tỉnh Thái Nguyên