“Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ” (Chủ tịch Hồ Chí Minh)

Liên kết

Hội chữ thập đỏ việt nam

Cổng thông tin điện tử chính phủ

Trang thông tin điện tử của UBND tỉnh Thái Nguyên

Thống kê

  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 538
  • Tổng lượt truy cập: 151424
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

PHÚ LƯƠNG: KHÁNH THÀNH NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO GIA ĐÌNH ANH HOÀNG VĂN SÚNG

Đăng lúc: 22-09-2019 10:09 - Người đăng bài viết: CTĐ Thái Nguyên
Ngày 20/9/2019, Hội Chữ thập đỏ và Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Phú Lương đến thăm hỏi và dự lễ khánh thành nhà đại đoàn kết của gia đình anh Hoàng Văn Súng tại xóm Đồng Tâm, xã Động Đạt, huyện Phú Lương
PHÚ LƯƠNG: KHÁNH THÀNH NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO GIA ĐÌNH ANH HOÀNG VĂN SÚNG

PHÚ LƯƠNG: KHÁNH THÀNH NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO GIA ĐÌNH ANH HOÀNG VĂN SÚNG

         Anh Hoàng Văn Súng  sinh năm 1986, là người dân tộc H'Mông, anh Súng mắc bệnh từ nhỏ, sức khỏe yếu nên không có điều kiện để đến trường học, a thuộc đối tượng mù chữ, nhận thức cũng không được nhanh nhẹn. Hiện nay, gia đình anh có một con nhỏ đang tuổi đến trường, nên mọi chi phí sinh hoạt của gia đình và học tập của cháu đều trông chờ vào số tiền ít ỏi từ việc làm thuê của người vợ. Vì hoàn cảnh kinh tế gia đình quá eo hẹp nên ngôi nhà của gia đình anh Súng đã cũ và xuống cấp. Trước hoàn cảnh đặc biệt đó, Hội Chữ thập đỏ phối hợp với UBMTTQ huyện Phú Lương, UBMTTQ xã Động Đạt lên kế hoạch và hỗ trợ gia đình 40 triệu đồng để anh có điều kiện xây dựng lại căn nhà kiên cố hơn.

         Sau hơn 3 tháng khởi công và xây dựng, với sự giúp sức của cộng đồng và người thân, đến nay, ngôi nhà mới đã hoàn thành với tổng trị giá 82 triệu đồng, cùng với đó là niềm hân hoan, phấn khởi của gia đình anh Hoàng Văn Súng.

BAN BIÊN TẬP

 

Các tin khácĐăng ký hiến máu

Ngân hàng địa chỉ nhân đạo

Đăng ký hiến máu

Đơn vị phối hợp

Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Thái Nguyên

Báo Nhân đạo và Đời sống

Báo điện tử tỉnh Thái Nguyên