“Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ” (Chủ tịch Hồ Chí Minh)

Liên kết

Hội chữ thập đỏ việt nam

Cổng thông tin điện tử chính phủ

Trang thông tin điện tử của UBND tỉnh Thái Nguyên

Thống kê

  • Đang truy cập: 2
  • Hôm nay: 527
  • Tổng lượt truy cập: 151410
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

Phú Lương sôi nổi trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Đăng lúc: 29-03-2016 03:03 - Người đăng bài viết: CTĐ Thái Nguyên
Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện huyện Phú Lương đã thu được kết quả tốt đẹp đặc biệt có sự tham gia của lực lượng cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân, kịp thời cung cấp máu cho công tác cấp cứu và điều trị người bệnh, nhằm góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.
 Phú Lương sôi nổi trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Phú Lương sôi nổi trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Như chúng ta đã biết: “Hiến máu cứu người một nghĩa cử cao đẹp”, “Một hành động sẻ chia sự sống” cho biết bao bệnh nhân đã vượt qua cơn nguy kịch, dành lại sự sống nhờ nhận được những giọt máu nghĩa tình khi cấp cứu và điều trị. Ý nghĩa của phong trào vận động hiến máu tình nguyện được thể hiện thiết thực, nhất là khi chúng ta được chứng kiến cảnh người bệnh hồi sinh khi được truyền máu. Trong nhiều năm nay công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện huyện Phú Lương đã từng bước thu được kết quả. Tuy nhiên kết quả bước đầu thu được đạt tỷ lệ còn thấp như: Từ năm 2009 đạt 52 đơn vị máu / 154 người đăng ký đến năm 2014 tiếp nhận được 382 đơn vị máu/ 800 lượt người đăng ký. Đặc biệt vào ngày 10/11/2015 Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Lương là cơ quan thường trực Ban chỉ đạo hiến máu đã phối hợp với Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2015”, tới dự có các đồng chí lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo UBND huyện, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential chi nhánh miền Bắc, các phòng, ban ngành đoàn thể cùng gần một nghìn cán bộ công chức, viên chức, giáo viên, lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện  tham gia ngày hội đã thu được 359 đơn vị máu/ 700 lượt người tham gia đăng ký. Kết quả cho thấy với lượng máu tiếp nhận được cũng như số người tham gia đăng ký năm sau cao hơn năm trước có thể nói  phong trào hiến máu tình nguyện huyện Phú Lương đã có bước chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của cộng đồng, xã hội và mỗi người dân.

                                                                                                                                                                     Đăng ký hiến máu

Ngân hàng địa chỉ nhân đạo

Đăng ký hiến máu

Đơn vị phối hợp

Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Thái Nguyên

Báo Nhân đạo và Đời sống

Báo điện tử tỉnh Thái Nguyên