“Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ” (Chủ tịch Hồ Chí Minh)

Liên kết

Hội chữ thập đỏ việt nam

Cổng thông tin điện tử chính phủ

Trang thông tin điện tử của UBND tỉnh Thái Nguyên

Thống kê

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 249
  • Tổng lượt truy cập: 196574
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

PHÚ LƯƠNG: Tổ chức chương trình khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách

Đăng lúc: 11-09-2020 09:09 - Người đăng bài viết: CTĐ Thái Nguyên
Ngày 11/9/2020, hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2020, đẩy mạnh hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Lương tổ chức chương trình khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 80 đối tượng là người nghèo, người có công, gia đình chính sách, người cao tuổi tại xã Yên Trạch, huyện Phú Lương.
PHÚ LƯƠNG: Tổ chức chương trình khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách

PHÚ LƯƠNG: Tổ chức chương trình khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách

      Tham dự chương trình có đồng chí Hà Thị Thời - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Lương, các y, bác sỹ, dược sỹ của Trung tâm y tế huyện; cán bộ UBND, HĐND và hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ xã Yên Trạch cùng các đối tượng chính sách nhận được sự quan tâm từ chương trình.

      Tại buổi khám bệnh các y bác sỹ đã tiến hành đo huyết áp, tim mạch, soi đáy mắt, đo thị lực,… từ đó làm cơ sở tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và trao hơn 80 suất quà cho các đối tượng với tổng giá trị trên 10 triệu đồng. Các suất quà tại Chương trình được Qũy Thiện tâm - Tập đoàn Vingruop tài trợ; được biết trong năm 2020, Qũy tài trợ 1000 suất thuốc cho các đối tượng người nghèo, người khuyết tật, các đối tượng yếu thế dễ bị tổn thương trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

      Đây là hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm chăm sóc sức khỏe cho người dân, giúp cho họ tự biết cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe bản thân. Qua đó góp phần xây dựng một cộng đồng tràn ngập tình thương và sự sẻ chia đối với các hộ gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra còn tạo điều kiện cho người dân tiếp cận được các dịnh vụ y tế, khẳng định vai trò của ngành Y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

* Một số hình ảnh ghi nhận tại chương trình:


BAN BIÊN TẬP 

Các tin khácĐăng ký hiến máu

Ngân hàng địa chỉ nhân đạo

Đăng ký hiến máu

Đơn vị phối hợp

Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Thái Nguyên

Báo Nhân đạo và Đời sống

Báo điện tử tỉnh Thái Nguyên