Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên thông báo: Từ ngày 01/10/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tuyên truyền tin, bài hoạt động của các cấp Hội trên trang web http://chuthapdo.thainguyen.gov.vn/. Trân trọng!

Liên kết

Hội chữ thập đỏ việt nam

Cổng thông tin điện tử chính phủ

Trang thông tin điện tử của UBND tỉnh Thái Nguyên

Thống kê

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 227
  • Tổng lượt truy cập: 214010
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

Phú Lương: tổ chức Lễ phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2019

Đăng lúc: 15-05-2019 01:05 - Người đăng bài viết: CTĐ Thái Nguyên
Sáng ngày 14/5/2019, Ban chỉ đạo vận động Quỹ Nhân đạo huyện Phú Lương đã tổ chức Lễ Phát động “ Tháng Nhân đạo” năm 2019 và Kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
Phú Lương: tổ chức Lễ phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2019

Phú Lương: tổ chức Lễ phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2019

            Tới dự có đồng chí Phạm Quang Sáng - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên; Đồng chí Nguyễn Thị Mai - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; cùng các đồng chí lãnh đạo các Phòng, Ban, ngành đoàn thể; cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Lương.

            Tại buổi Lễ, Ban chỉ đạo vận động đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Hội Chữ thập đỏ huyện trong công tác nhân đạo. Chỉ tính riêng dịp Tết Nguyên đán năm 2018 và 4 tháng đầu năm 2019, Hội Chữ thập đỏ huyện đã vận động các tập thể, cá nhân hỗ trợ với nhiều hình thức khác nhau như: tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ kinh phí kịp thời cho gia đình mắc bệnh hiểm nghèo, khó khăn đột xuất; cung cấp các xuất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo; trao tặng học bổng cho học sinh nghèo, vượt khó,… Tổng số tiền hỗ trợ từ các hoạt động trên lên đến 670 triệu đồng.

            Lễ phát động “Tháng Nhân đạo” với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Lương kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và toàn thể các cấp Hội trên địa bàn huyện chung sức, chung tay hưởng ứng “Tháng Nhân đạo”, phấn đấu có trên 600 lượt người có hoàn cảnh khó khăn được trợ giúp trong năm 2019 với hình thức và các mức trợ giúp phù hợp.

            Cũng tại buổi Lễ, đã có 19 tập thể, cá nhân hỗ trợ lương thực; 14 tập thể ủng hộ tiền mặt cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 400 triệu đồng./.

*Một số hình ảnh tại buổi lễ:

(Ảnh: T/M Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên, Đ/c Phạm Quang Sáng- Phó Chủ tịch Hội trao tặng số tiền hỗ trợ xây dựng nhà nhân đạo cho gia đình bà Lộc Thị Tinh (Yên Trạch – Phú Lương) trị giá 50 triệu đồng)

 

(Ảnh: Các đơn vị, các nhà hảo tâm ủng hộ tại Lễ phát động)

(Ảnh: Các tập thể, cá nhân trao tặng hơn 1 tấn gạo cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện)

BAN BIÊN TẬP