“Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ” (Chủ tịch Hồ Chí Minh)

Liên kết

Hội chữ thập đỏ việt nam

Cổng thông tin điện tử chính phủ

Trang thông tin điện tử của UBND tỉnh Thái Nguyên

Thống kê

  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 149
  • Tổng lượt truy cập: 169416
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

PHÚ LƯƠNG TRAO VẬT TƯ HỖ TRỢ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID - 19 CHO TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN

Đăng lúc: 28-04-2020 09:04 - Người đăng bài viết: CTĐ Thái Nguyên
Để góp phần vào công tác phòng chống dịch Covid - 19 trên địa bàn huyện, ngày 27 tháng 4 năm 2019, lãnh đạo Hội chữ thập đỏ huyện Phú Lương đã đến thăm và tặng vật tư phục vụ công tác phòng chống dịch cho đơn vị.
PHÚ LƯƠNG TRAO VẬT TƯ HỖ TRỢ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID - 19 CHO TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN

PHÚ LƯƠNG TRAO VẬT TƯ HỖ TRỢ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID - 19 CHO TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN

         Trao đổi với đại diện Trung tâm y tế huyện, đồng chí Hà Thị Thời, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Phú Lương đã chia sẻ về những khó khăn vất vả mà cán bộ, y, bác sỹ huyện trong thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh cho nhân dân, đặc biệt là thực hiện cả nhiệm vụ phòng chống dịch Covid - 19. Nhân dịp này Hội chữ thập đỏ huyện Phú Lương đã trao 1 thùng gồm 15 hộp khẩu trang y tế, 1 can nước rửa tay khô kháng khuẩn cho Trung tâm y tế huyện tổng trị giá 5 triệu đồng. Nguồn kinh phí do Hội chữ thập đỏ huyện vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid - 19 của huyện. Ngoài ra, Hội chữ thập đỏ huyện còn chuyển giúp 6 lọ nước rửa tay khô của 1 cơ sở bán thuốc cho Trung tâm y tế huyện. 

(Ảnh: Đại diện 2 đơn vị kiểm tra số lượng và chất lượng sản phẩm)

           Hiện nay, Trung tâm y tế huyện Phú Lương vẫn duy trì hoạt động khám và điều trị bệnh cho nhân dân, đồng thời bố trí 1 khu cách ly tập trung đối với các trường hợp có nguy cơ mắc dịch bệnh Covid - 19. Đến nay, đơn vị đã thực hiện cách ly 2 trường hợp hết thời hạn theo quy định, sức khỏe ổn định, không có bất thường; 2 đội phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid - 19 sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi cần thiết. Đại diện Trung tâm y tế huyện Phú Lương đã cảm ơn sự chia sẻ, ủng hộ của Hội chữ thập đỏ huyện, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm cho công tác phòng chống dịch bệnh. Lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Phú Lương khẳng định đây là món quà ý nghĩa, kể cả không trong thời điểm có dịch, chống dịch thì cán bộ, y, bác sỹ, bệnh nhân rất cần các loại vật tư này phục vụ cho công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân./.

Tin và ảnh: Lê Văn Hùng

Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thông huyện Phú Lương

Các tin khácĐăng ký hiến máu

Ngân hàng địa chỉ nhân đạo

Đăng ký hiến máu

Đơn vị phối hợp

Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Thái Nguyên

Báo Nhân đạo và Đời sống

Báo điện tử tỉnh Thái Nguyên