“Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ” (Chủ tịch Hồ Chí Minh)

Liên kết

Hội chữ thập đỏ việt nam

Cổng thông tin điện tử chính phủ

Trang thông tin điện tử của UBND tỉnh Thái Nguyên

Thống kê

  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 198
  • Tổng lượt truy cập: 183850
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

Ra mắt điểm sơ cấp cứu số 2 thị trấn Chùa Hang

Đăng lúc: 25-08-2017 08:08 - Người đăng bài viết: CTĐ Thái Nguyên
Sơ cấp cứu tại cộng đồng góp phần hạn chế thương tích trong các tai nạn giao thông, lao động, sinh hoạt tại cộng đồng, là một trong những hoạt động được ưu tiên trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của phong trào Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam từ khi mới thành lập.
Ra mắt điểm sơ cấp cứu số 2 thị trấn Chùa Hang

Ra mắt điểm sơ cấp cứu số 2 thị trấn Chùa Hang

Công tác sơ cấp cứu kịp thời và đúng cách khi xảy ra tai nạn có vai trò quan trọng trong việc cứu sống nạn nhân, phòng tránh được những tổn thương, chấn thương thứ phát và giảm được chi phí điều trị cho họ. Tuy nhiên hàng ngày vẫn phải chứng kiến những ca tử vong đáng tiếc do không được chăm sóc, sơ cứu và vận chuyển đúng cách.

Trước tình hình đó Hội Chữ thập đỏ huyện Đồng Hỷ đã chỉ đạo, hướng dẫn và thành lập được 3 Trạm, điểm sơ cấp cứu tại xã Linh Sơn và Thị trấn Chùa Hang. Sau nhiều năm hoạt động các điểm sơ cấp cứu  đã sơ cứu tại chỗ kịp thời cho nhiều nạn nhân bị tai nạn giao thông, tai nạn đuối nước và đảm bảo tài sản cho người bị nạn. 

Ngày 23/8/2017 Hội Chữ thập đỏ huyện Đồng Hỷ đã thành lập thêm được 01 điểm sơ cấp cứu số 2 Thị trấn Chùa Hang gồm có 06 Tình nguyện viên có kinh nghiệm về kỹ năng sơ cấp cứu, hoạt động trên tinh thần nhân đạo cứu giúp những nạn nhân không may xảy ra tai nạn giao thông trên địa bàn, kịp thời sơ cấp cứu và đưa đi bệnh viện. Ông Hà Huỳnh Thái Hữu – Phụ trách điểm sơ cấp cứu  là y sĩ quân đội đã về hưu, thấy nơi mình đang sống thường xuyên hay xảy ra tai nạn giao thông với tấm lòng nhân đạo ông Hữu đã quyết định xây dựng điểm sơ cấp cứu tại nhà nhằm góp phần giúp đỡ đối với người dân chẳng may bị tai nạn trên đường.

Hoạt động sơ cấp cứu mang tính chất Nhân đạo, từ thiện tác động đến nhận thức của cộng đồng và xã hội, đồng thời có ý nghĩa rất to lớn về hình ảnh người anh hùng thầm lặng – tình nguyện viên các trạm, điểm sơ cấp cứu Chữ thập đỏ trong lòng mỗi người dân.

Các tin khácĐăng ký hiến máu

Ngân hàng địa chỉ nhân đạo

Đăng ký hiến máu

Đơn vị phối hợp

Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Thái Nguyên

Báo Nhân đạo và Đời sống

Báo điện tử tỉnh Thái Nguyên