“Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ” (Chủ tịch Hồ Chí Minh)

Liên kết

Hội chữ thập đỏ việt nam

Cổng thông tin điện tử chính phủ

Trang thông tin điện tử của UBND tỉnh Thái Nguyên

Thống kê

  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 195
  • Tổng lượt truy cập: 177880
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

Thái Nguyên: Lễ Phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2018

Đăng lúc: 11-05-2018 01:05 - Người đăng bài viết: CTĐ Thái Nguyên
Sáng ngày 10/05 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên phối hợp cùng Trung ương hội Chữ Thập đỏ Việt Nam tổ chức chương trình “Chung sức vì nhân đạo” đồng thời phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2018.
Thái Nguyên: Lễ Phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2018

Thái Nguyên: Lễ Phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2018

Đ/c Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Phạm Hoàng Sơn, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự còn có các đại biểu đại diện Hội Chữ thập đỏ trong cụm thi đua các tỉnh trung du - Việt Bắc; các sở, ban, ngành của tỉnh, nhà hảo tâm, doanh nghiệp và hơn 250 cán bộ, tình nguyện viên Chữ thập đỏ.

Năm 2018 cũng là năm đầu tiên Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức thí điểm “Tháng Nhân đạo”. Thái Nguyên cũng vinh dự khi là địa phương được trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lựa chọn đại diện cho cụm thi đua các tỉnh trung du - Việt Bắc tổ chức thí điểm “Tháng Nhân Đạo”.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên là cầu nối của các nhà hảo tâm đến với những người nghèo, đối tượng yếu thế trong xã hội

Với khẩu hiệu “Chung sức vì nhân đạo”. Thông qua lễ phát động Hội Chữ thập đỏ Thái Nguyên đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức, hành động thực tiễn của các cán bộ đảng viên, tạo cầu nối cho các tầng lớp nhân dân với hoạt động nhân đạo và từ thiện.

Tại lễ phát động Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các tổ chức, cá nhân hảo tâm đã trao tặng kinh phí hơn 200 triệu nhằm hỗ trợ, giúp đỡ cho học sinh nghèo vượt khó, sửa chữa nhà cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Hội cũng đã tiếp nhận số tiền hơn 1,1 tỉ đồng của gần 40 doanh nghiệp, nhà hảo tâm.

 Nhân dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động chương trình nhắn tin “Chung sức vì biển đảo quê hương” kêu gọi nhân dân cả nước ủng hộ nguồn lực để hỗ trợ sinh kế, vốn phát triển sản xuất cho ngư dân nghèo; tặng thiết bị liên lạc; tủ thuốc sơ cấp cứu; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tập huấn kỹ năng sơ cứu cho ngư dân. Chương trình kéo dài từ ngày 28/4 đến hết ngày 26/6/2018.

Các cá nhân ủng hộ bằng điện thoại theo cú pháp tin nhắn: BD gửi 1407 (20.000 đồng/tin nhắn). Xin trân trọng cảm ơn!

Minh Tuấn

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễĐăng ký hiến máu

Ngân hàng địa chỉ nhân đạo

Đăng ký hiến máu

Đơn vị phối hợp

Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Thái Nguyên

Báo Nhân đạo và Đời sống

Báo điện tử tỉnh Thái Nguyên