“Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ” (Chủ tịch Hồ Chí Minh)

Liên kết

Hội chữ thập đỏ việt nam

Cổng thông tin điện tử chính phủ

Trang thông tin điện tử của UBND tỉnh Thái Nguyên

Thống kê

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 160
  • Tổng lượt truy cập: 169433
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

Thái Nguyên trên 49 tỉ đồng dành cho công tác nhân đạo

Đăng lúc: 24-01-2018 03:01 - Người đăng bài viết: CTĐ Thái Nguyên
Trên 49 tỉ đồng, trên 90.000 người được trợ giúp là tổng giá trị các hoạt động công tác cứu trợ, hỗ trợ xã hội trong năm 2017. Đây là kết quả được đưa ra trong “Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018” của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên được tổ chức vào ngày 19/01/2018.
Thái Nguyên trên 49 tỉ đồng dành cho công tác nhân đạo

Thái Nguyên trên 49 tỉ đồng dành cho công tác nhân đạo

Tham dự hội nghị là các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành tỉnh Hội, Hội Chữ thập đỏ các huyện, thị xã, thành phố cùng các hảo tâm đã đồng hành cùng Hội trong công tác nhân đạo, từ thiện nhiều năm qua.

Năm 2017, bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, Trung ương Hội, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ toàn tỉnh được triển khai bằng nhiều phương pháp, cách thức sáng tạo có hiệu quả, kịp thời hỗ trợ cho các đối tượng ảnh hưởng của thiên, bão lụt, các đối tượng yếu thế, mắc bệnh hiểm nghèo với nhiều hình thức phù hợp giúp họ giảm bớt khó khăn, vươn lên ổn định trong cuộc sống như:

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Đinh Dậu đã trao tặng 22.651 suất quà với trị giá trên 7 tỉ đồng. Phong trào vận động hiến máu tình nguyện đạt  27.265 đơn vị máu; 100% tổ chức Hội có mô hình câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện viên; tổ chức bồi dưỡng kĩ năng sơ cấp cứu, phổ biến kiến thức phòng ngừa ứng phó thảm họa...

Năm 2018, tiếp tục phát huy những thành tích đạt được trong năm 2017, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên tiếp tục đẩy mạnh các phong trào. Tổ chức thi đua lập thành tích nhân ngày kỉ niệm 45 năm thành lập Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên; Đặc biệt triển khai sâu rộng phong trào thi đua  “Thái Nguyên chung tay vì người nghèo - Không để ai bỏ lại phía sau” giai đoạn 2017 – 2020

Cũng trong khuôn khổ của chương trình, Hội đã tiếp nhận ủng hộ phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam” năm 2018, đồng thời trao tặng giấy khen “ghi nhận tấm lòng vàng nhân đạo” thay cho lời cảm ơn đến các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đã đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên trong các công tác nhân đạo.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội nghị:

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên tiếp nhận tiền ủng hộ từ các nhà hảo tâm

Ảnh lưu niệm trong Lễ trao tặng giấy khen ghi nhận tấm lòng vàng nhân đạo

 

 

 

 

Các tin khácĐăng ký hiến máu

Ngân hàng địa chỉ nhân đạo

Đăng ký hiến máu

Đơn vị phối hợp

Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Thái Nguyên

Báo Nhân đạo và Đời sống

Báo điện tử tỉnh Thái Nguyên