“Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ” (Chủ tịch Hồ Chí Minh)

Liên kết

Hội chữ thập đỏ việt nam

Cổng thông tin điện tử chính phủ

Trang thông tin điện tử của UBND tỉnh Thái Nguyên

Thống kê

  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 267
  • Tổng lượt truy cập: 196605
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

Thành phố Thái Nguyên: Hội Chữ thập đỏ cứu trợ các gia đình gặp hỏa hoạn

Đăng lúc: 10-08-2020 09:08 - Người đăng bài viết: CTĐ Thái Nguyên
Ngày 03/8/2020, tại xóm Trung Tâm, xã Phúc Xuân, thành phố Thái Nguyên đã xảy ra một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng. Tuy không gây thiệt hại về người song đám cháy đã làm thiệt hại lớn về tài sản của 4 hộ gia đình. Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được cơ quan chức năng điều tra xem xét
Thành phố Thái Nguyên: Hội Chữ thập đỏ cứu trợ các gia đình gặp hỏa hoạn

Thành phố Thái Nguyên: Hội Chữ thập đỏ cứu trợ các gia đình gặp hỏa hoạn

        Ngay sau khi nhận được thông tin, Thường trực Hội chữ thập đỏ thành phố cùng với các đoàn thể và lãnh đạo địa phương kịp thời có mặt chỉ đạo, vận động nhân dân, cán bộ, hội viên và tình nguyện viên Chữ thập đỏ tập trung chữa cháy, sơ tán vật dụng gia đình không để cháy lan sang các hộ tiếp theo và hỗ trợ dọn dẹp hiện trường sau đám cháy. Qua tổng hợp sơ bộ ban đầu thiệt hại về tài sản của 4 hộ gia đình ước tính lên đến hơn 1 tỷ đồng.

       Nhằm động viên, chia sẽ kịp thời tới các hộ gia đình không may gặp hỏa hoạn. Hàng trăm ngày công và nhiều vật dụng sinh hoạt gia đình đã được bà con hàng xóm và người dân trong xã giúp đỡ. Tại hiện trường, Thường trực Hội Chữ thập đỏ thành phố đã trích "quỹ Nhân đạo" hỗ trợ tạm thời mỗi gia đình 1 triệu đồng và động viên các hộ gia đình ổn định tâm lý, sớm vượt qua khó khăn này.

BAN BIÊN TẬP

 

Các tin khácĐăng ký hiến máu

Ngân hàng địa chỉ nhân đạo

Đăng ký hiến máu

Đơn vị phối hợp

Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Thái Nguyên

Báo Nhân đạo và Đời sống

Báo điện tử tỉnh Thái Nguyên