Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên thông báo: Từ ngày 01/10/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tuyên truyền tin, bài hoạt động của các cấp Hội trên trang web http://chuthapdo.thainguyen.gov.vn/. Trân trọng!

Liên kết

Hội chữ thập đỏ việt nam

Cổng thông tin điện tử chính phủ

Trang thông tin điện tử của UBND tỉnh Thái Nguyên

Thống kê

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 218
  • Tổng lượt truy cập: 213999
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

THỰC HIỆN TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG “MỖI TỔ CHỨC, MỖI CÁ NHÂN GẮN VỚI MỘT ĐỊA CHỈ NHÂN ĐẠO”

Đăng lúc: 29-03-2016 03:03 - Người đăng bài viết: CTĐ Thái Nguyên
Trong những năm qua, cùng với việc không ngừng đổi mới trong nội dung, phương thức hoạt động nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả của phong trào và các hoạt động Chữ thập đỏ.
THỰC HIỆN TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG “MỖI TỔ CHỨC, MỖI CÁ NHÂN GẮN VỚI MỘT ĐỊA CHỈ NHÂN ĐẠO”

THỰC HIỆN TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG “MỖI TỔ CHỨC, MỖI CÁ NHÂN GẮN VỚI MỘT ĐỊA CHỈ NHÂN ĐẠO”

Trong những năm qua, cùng với việc không ngừng đổi mới trong nội dung, phương thức hoạt động nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả của phong trào và các hoạt động Chữ thập đỏ. Hội Chữ thập đỏ huyện Định Hóa đã có nhiều phong trào và các mô hình hoạt động mới được triển khai, phát động và thực hiện có hiệu quả, đem lại sức sống mới cho hoạt động công tác Hội. Trong đó điển hình là Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ phát động chỉ đạo triển khai thực hiện. Đây là cuộc vận động lớn phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và tính đặc thù riêng của tổ chức Hội Chữ thập đỏ.

Đặc biệt trong năm 2015 Hội chữ thập đỏ huyện đã thực hiện có hiệu quả chương trình an sinh xã hội nhưng vẫn còn những hộ gia đình, cá nhân gặp hoàn cảnh khó khăn. Cùng với các tổ chức, ban, ngành, đoàn thể, Hội Chữ thập đỏ đã phát huy vai trò nòng cốt, cầu nối trong các hoạt động nhân đạo nhằm chăm lo cho người nghèo. Thông qua cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, việc vận động các tổ chức, cá nhân chăm lo, giúp đỡ các đối tượng được thực hiện bài bản, sâu rộng, có chất lượng hơn.

Hội Chữ thập đỏ huyện đã khảo sát, lập được 1.273 hồ sơ đối tượng cần trợ giúp. Thông qua cuộc vận động, Hội Chữ thập đỏ và các tổ chức, cá nhân đã trợ giúp 704 địa chỉ, là những địa chỉ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng giá trị trên 892 triệu đồng. Hội Chữ thập đỏ đã vận động, đưa ra nhiều hình thức trợ giúp, mang lại lợi ích thiết thực cho người hưởng lợi, như: Trợ cấp thường xuyên gạo ăn hàng tháng, tặng quà, giúp đỡ xây dựng nhà nhân đạo, cấp học bổng, tặng xe lăn, xe đạp… những hình thức hỗ trợ mang tính phát triển bền vững như: Hỗ trợ vốn vay phát triển sản xuất và phát triển chăn nuôi cho người nghèo, hỗ trợ bữa ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại bệnh viện...

Kết quả cụ thể như: Tặng quà cho 515 đối tượng trị giá 515 triệu đồng; Hỗ trợ kinh phí làm nhà nhân đạo cho 10 đối tượng là đối tượng da cam, đối tượng bị thiệt hại về nhà cửa do thiên tai, hỏa hoạn, đối tượng nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở trị giá 164 triệu. Cứu trợ cho 70 đối tượng bị mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn rủi ro trị giá 74 triệu. Phối hợp với trung tâm Y tế, Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ tình nguyện của huyện tổ chức được 05 đợt khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc cho 565 lượt đối tượng chính sách, da cam trị giá trên 52 triệu đồng. Duy trì mô hình Bếp ăn tình thương hỗ trợ được 1.104 suất ăn miễn phí cho các đối tượng nằm viện trị giá trên 17 triệu đồng.

Các tổ chức, cá nhân nhận đỡ đầu và giúp đỡ thường xuyên như: Hội cựu học sinh trường Lương Ngọc Quyến nhận giúp đỡ 6 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cha mẹ, mắc bệnh hiểm nghèo trị giá 16 triệu đồng... Hỗ trợ từ các nhà chùa Kim Long và chùa Vinh Sơn Phổ Yên Thái Nguyên, tặng 60 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không có phương tiện đến trường 60 chiếc xe đạp trị giá 90 triệu đồng. Hỗ trợ gạo ăn hàng tháng cho 21 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về lương thực. Phối hợp với Hội từ thiện Tia Chớp của Thành phố Hà Nội đi trao tặng quà cho 200 bệnh nhân nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện, tặng cho 250 suất quà cho trẻ em, bà con xóm Thịnh Mỹ xã Tân Thịnh trị giá gần 50.000.000đ và CLB bộ Sức Khỏe Việt của Thành phố Hà Nội tổ chức vui Trung thu, trao tặng quà cho trên 200 cháu học sinh tại xã Lam Vỹ trị giá trên 40.000.000đ. Cá nhân chị P.T.A nhận chắm sóc đỡ đầu cho 1 cháu mẹ bị ung thư gai đoạn cuối. Anh Phạm Thanh Tuân hỗ trợ cháu Phạm Quốc Khánh học sinh lớp 6 trường THCS Kim Phượng mồ côi mẹ, bố đi tù em đang ở một mình. Chị Nguyễn Thu Hương giúp đỡ cháu Nguyễn Ngọc Đức lớp 6 trường THCS Kim Phượn mồ côi cả cha lẫn mẹ em đang ở cùng với bà nội trên 70 tuổi...

Trên đây chỉ là một trong số những tập thể, cá nhân trong và ngoài huyện đã tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Bằng sự đồng cảm, bằng tinh thần “Tương thân, tương ái”, các tổ chức, cá nhân đã gắn kết, chia sẻ, giúp đỡ các địa chỉ nhân đạo, giúp họ có thêm niềm tin, nghị lực, điều kiện để thoát khỏi khó khăn.

Điều thu được lớn nhất của cuộc vận động chính là sự hưởng ứng tích cực của cấp uỷ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân và nhân dân trên địa bàn huyện. Từ đó, cuộc vận động có sức lan toả trong cộng đồng, đi vào chiều sâu, thu hút sự tham gia của nhiều nhà hảo tâm và nhân dân. Những “Tấm lòng vàng” đó đã trợ giúp kịp thời, chăm lo cho những người có hoàn cảnh khó khăn, góp phần tích cực vào đảm bảo chính sách an sinh xã hội của huyện Định Hóa