“Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ” (Chủ tịch Hồ Chí Minh)

Liên kết

Hội chữ thập đỏ việt nam

Cổng thông tin điện tử chính phủ

Trang thông tin điện tử của UBND tỉnh Thái Nguyên

Thống kê

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 269
  • Tổng lượt truy cập: 196607
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

"Thùng quỹ nhân đạo" ngày càng được nhân rộng

Đăng lúc: 11-09-2020 08:09 - Người đăng bài viết: CTĐ Thái Nguyên
Sáng ngày 11/9/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên phối hợp với siêu thị Lan Chi thành phố Thái Nguyên tổ chức chương trình khai trương "Thùng quỹ Nhân đạo". Đây là một trong các hoạt động ý nghĩa của Hội Chữ thập đỏ nhằm chung tay vì cuộc sống cộng đồng 2020.

"Thùng quỹ nhân đạo" ngày càng được nhân rộng

          Tham dự và chứng kiến chương trình có đồng chí Phạm Quang Sáng - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên; bà Trần Thị Thúy - Quản lí đại diện công ty Lan Chi, chi nhánh siêu thị Lan Chi thành phố Thái Nguyên; cùng cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ thành phố Thái Nguyên và đông đảo công nhân, người lao động tại siêu thị Lan Chi.

         Để đảm bảo tính minh bạch, công khai và trách nhiệm công tâm của Hội Chữ thập đỏ và siêu thị Lan Chi. Hai bên đã ký kết Bản ghi nhớ chương trình phối hợp giữa Hội Chữ thập đỏ và Siêu thị Lan Chi thành phố Thái Nguyên trong công tác nhân đạo, nhằm tạo được sự tin tưởng và tham gia nhiệt tình từ nhân dân, cũng như sự trợ giúp đến đúng đối tượng. Theo nội dung Bản Ghi nhớ, định kỳ 6 tháng một lần Hội Chữ thập đỏ và siêu thị Lan Chi thành phố Thái Nguyên sẽ cử cán bộ phối hợp mở thùng Qũy, kiểm kê và có sổ theo dõi, báo cáo về các cấp. Số tiền được người dân tham gia ủng hộ từ “Thùng quỹ nhân đạo” sẽ sử dụng để hỗ trợ các đối tượng dễ bị tổn thương trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

        Thời gian qua, các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã tích cực phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn để nhân rộng mô hình “Thùng quỹ Nhân đạo”. Cho đến nay đã có hơn 30 thùng Qũy được đặt tại các cơ quan, siêu thị, khách sạn, nhà hàng và hỗ trợ cho hơn 300 người có hoàn cảnh dặc biệt khó khăn. Đây thực sự là mô hình có ý nghĩa với phương thức tiếp nhận nguồn lực từ các tổ chức, các nhà hảo tâm để chia sẻ, giúp đỡ và hỗ trợ thiết thực, kịp thời đến các đối tượng có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

   *Một số ảnh được ghi nhận tại Chương trình:

(Ảnh: Hai bên ký kết Bản ghi nhớ dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Cán bộ, hội viên Chữu thập đỏ và công nhân viên làm việc tại siêu thị)

(Ảnh: Những người tham dự chương trình đều vui mừng được "gửi gắm yêu thương" )

(Ảnh: Cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ phường Hoàng Văn Thụ hưởng ứng tích cực Chương trình) 

(Ảnh: Thùng Qũy Nhân đạo và strandy tuyên truyền tại Chương trình)

BAN BIÊN TẬP

Các tin khácĐăng ký hiến máu

Ngân hàng địa chỉ nhân đạo

Đăng ký hiến máu

Đơn vị phối hợp

Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Thái Nguyên

Báo Nhân đạo và Đời sống

Báo điện tử tỉnh Thái Nguyên