“Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ” (Chủ tịch Hồ Chí Minh)

Liên kết

Hội chữ thập đỏ việt nam

Cổng thông tin điện tử chính phủ

Trang thông tin điện tử của UBND tỉnh Thái Nguyên

Thống kê

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 257
  • Tổng lượt truy cập: 196586
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

TP. Thái Nguyên: Hội Chữ thập đỏ nhân rộng mô hình Thùng Qũy Nhân đạo

Đăng lúc: 14-08-2020 09:08 - Người đăng bài viết: CTĐ Thái Nguyên
Thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ thành phố Thái Nguyên đã tích cực phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn để nhân rộng mô hình “Thùng quỹ Nhân đạo” do Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát động. Đây thực sự là mô hình có ý nghĩa với phương thức tiếp nhận nguồn lực từ các tổ chức, các nhà hảo tâm để chia sẻ, giúp đỡ và hỗ trợ thiết thực, kịp thời đến các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thêm động lực vươn lên trong cuộc sống
TP. Thái Nguyên: Hội Chữ thập đỏ nhân rộng mô hình Thùng Qũy Nhân đạo

TP. Thái Nguyên: Hội Chữ thập đỏ nhân rộng mô hình Thùng Qũy Nhân đạo

        Ông Nguyễn Văn Nguyên - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố chia sẻ: "Xác định tầm quan trọng của việc xây dựng quỹ, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã tích cực tuyên truyền với nhiều hình thức, mô hình phù hợp nhằm thu hút đông đảo nhân dân, các đơn vị và doanh nghiệp tham gia. Trong đó, hoạt động phối hợp với các nhà hàng, khách sạn tại địa phương mở các “Thùng quỹ Nhân đạo” ngày càng thu hút được sự quan tâm và mang lại hiệu quả tích cực".

       Cùng với đó, việc quản lý các thùng quỹ được thực hiện công khai, minh bạch để tạo được sự tin tưởng và tham gia nhiệt tình từ nhân dân, cũng như sự trợ giúp đến đúng đối tượng. Theo kế hoạch ban đầu, định kỳ 6 tháng một lần Hội Chữ thập đỏ tại địa phương và đơn vị đặt Thùng quỹ sẽ cử cán bộ phối hợp mở thùng Qũy, kiểm kê số tiền thu được, lập biên bản và có báo cáo về các cấp. Toàn bộ số tiền được người dân tham gia ủng hộ có trong “Thùng quỹ Nhân đạo” sẽ được sử dụng để phục vụ cho hoạt động hỗ trợ các đối tượng dễ bị tổn thương tại địa phương.

       Đến nay, trên địa bàn thành phố Thái Nguyên có 15 “Thùng quỹ Nhân đạo” đặt tại nhiều địa điểm khác nhau và đã hỗ trợ cho trên 200 đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

*Một số hình ảnh được ghi nhận: 

(Ảnh: "Thùng qũy Nhân đạo" đặt tại phường Túc Duyên) 

(Ảnh: "Thùng qũy Nhân đạo" đặt tại phường Hoàng Văn Thụ) 

BAN BIÊN TẬP

Các tin khácĐăng ký hiến máu

Ngân hàng địa chỉ nhân đạo

Đăng ký hiến máu

Đơn vị phối hợp

Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Thái Nguyên

Báo Nhân đạo và Đời sống

Báo điện tử tỉnh Thái Nguyên