“Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ” (Chủ tịch Hồ Chí Minh)

Liên kết

Hội chữ thập đỏ việt nam

Cổng thông tin điện tử chính phủ

Trang thông tin điện tử của UBND tỉnh Thái Nguyên

Thống kê

  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 246
  • Tổng lượt truy cập: 196570
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

TP Thái Nguyên: Hội Chữ thập đỏ phường Tân Thịnh hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam

Đăng lúc: 10-09-2020 09:09 - Người đăng bài viết: CTĐ Thái Nguyên
TP Thái Nguyên: Hội Chữ thập đỏ phường Tân Thịnh hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam

TP Thái Nguyên: Hội Chữ thập đỏ phường Tân Thịnh hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam

        Hưởng ứng Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam. Sáng ngày 04/9/2020, Hội Chữ thập đỏ phường Tân Thịnh phối hợp với cán bộ chi hội tổ dân phố và các đơn vị doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trao tặng 14 xuất quà và gắn 03 địa chỉ nhân đạo (20kg gạo/tháng/01 địa chỉ) với tổng giá trị 22 triệu đồng cho các đối tượng thuộc diện người cao tuổi, người già neo đơn, người nghèo, người khuyết tật, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương.

       Cụ bà Đỗ Thị Thịnh - tổ 2, phường Tân Thịnh (1938) là người có công với cách mạng, nhưng do tuổi đã cao nên hiện tại một mắt của cụ không còn nhìn thấy, mọi sinh hoạt đều nhờ vào sự chăm sóc của gia đình, hoàn cảnh lại khó khăn nên khi biết được Đoàn đến nhà thăm hỏi, cụ đã rất xúc động: "Tôi đã quá 80 rồi, nhưng thật may vẫn được Đảng, nhà nước và các cháu nhớ đến! Tôi mừng lắm! Cảm ơn phường Tân Thịnh, cảm ơn Hội Chữ thập đỏ phường năm nào cũng quan tâm đến những người già như chúng tôi"

(Ảnh: Đoàn đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cụ bà Đỗ Thị Thịnh - tổ 2, phường Tân Thịnh)

       Trong những năm qua, Hội Chữ thập đỏ phường Tân Thịnh đã làm tốt công tác tham mưu cho các cấp ủy, chính quyền và các ban ngành, đoàn thể tại địa phương tăng cường tuyên truyền, giáo dục, khơi dậy lòng nhân ái trong các tầng lớp nhân dân. Bằng nhiều mô hình hay và cách thức mới, Hội đã huy động hiệu quả các nguồn lực kịp thời hỗ trợ các đối tượng yếu thế dễ bị tổn thương, góp phần tích cực vào công tác an sinh xã hội tại địa phương./.  

BAN BIÊN TẬP

Các tin khácĐăng ký hiến máu

Ngân hàng địa chỉ nhân đạo

Đăng ký hiến máu

Đơn vị phối hợp

Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Thái Nguyên

Báo Nhân đạo và Đời sống

Báo điện tử tỉnh Thái Nguyên