“Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ” (Chủ tịch Hồ Chí Minh)

Liên kết

Hội chữ thập đỏ việt nam

Cổng thông tin điện tử chính phủ

Trang thông tin điện tử của UBND tỉnh Thái Nguyên

Thống kê

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 204
  • Tổng lượt truy cập: 177251
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

VÕ NHAI: TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH KHÁM CHỮA BỆNH, TƯ VẤN SỨC KHỎE VÀ CẤP THUỐC MIỄN PHÍ ĐỢT I NĂM 2019

Đăng lúc: 30-09-2019 09:09 - Người đăng bài viết: CTĐ Thái Nguyên
Dưới sự chỉ đạo của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên, ngày 28/9/2019, Hội Chữ thập đỏ huyện Võ Nhai phối hợp với Trung tâm y tế huyện tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo tại Nhà văn hóa xóm Làng Mười – xã Dân Tiến – huyện Võ Nhai
VÕ NHAI:  TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH KHÁM CHỮA BỆNH, TƯ VẤN SỨC KHỎE VÀ CẤP THUỐC MIỄN PHÍ ĐỢT I NĂM 2019

VÕ NHAI: TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH KHÁM CHỮA BỆNH, TƯ VẤN SỨC KHỎE VÀ CẤP THUỐC MIỄN PHÍ ĐỢT I NĂM 2019

         Tham dự chương trình có Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện, Trung tâm Y tế huyện; các y, bác sỹ, dược sỹ trong Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ; Lãnh đạo UBND và Hội CTĐ xã Dân Tiến cùng hơn 100 đối tượng được khám bệnh tại xóm Làng Mười.

         Tại chương trình các y, bác sỹ đã sử dụng một số loại máy móc, thiết bị để khám bệnh  cho bà con như:  Máy Điện tim, máy siêu âm, máy đo huyết áp, bảng đo thị lực, từ đó làm cơ sở tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho hơn 100 đối tượng . Ngoài ra mỗi hộ gia đình thuộc đối tượng khám bệnh được tặng 01 túi thuốc gia đình gồm một số loại thuốc và vật dụng y tế thông thường để sử dụng trong gia đình với tổng trị giá 26 triệu đồng. Số thuốc và thiết bị sử dụng trong chương trình do Quỹ Thiện tâm – Tập đoàn Vingroup và Trung tâm y tế huyện tài trợ, cung cấp.

(Ảnh: Các y, bác sĩ đang tận tình khám bệnh, tư vấn cho các đối tượng tại chương trình)

(Ảnh: Các y, bác sĩ tận tình tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng) 

        Đây là một hoạt động thường niên của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân dựa vào cộng đồng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chia sẻ những khó khăn cùng người dân vùng sâu vùng xa, giúp họ có thêm điều kiện được tiếp cận sớm với các dịch vụ y tế, phát hiện ra bệnh để có biện pháp can thiệp kịp thời.

BAN BIÊN TẬP 

 

Các tin khácĐăng ký hiến máu

Ngân hàng địa chỉ nhân đạo

Đăng ký hiến máu

Đơn vị phối hợp

Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Thái Nguyên

Báo Nhân đạo và Đời sống

Báo điện tử tỉnh Thái Nguyên