“Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ” (Chủ tịch Hồ Chí Minh)

Liên kết

Hội chữ thập đỏ việt nam

Cổng thông tin điện tử chính phủ

Trang thông tin điện tử của UBND tỉnh Thái Nguyên

Thống kê

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 168
  • Tổng lượt truy cập: 177846
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

XÁC ĐỊNH NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM, HOÀN THÀNH TỐT NHIỆM VỤ 6 THÁNG ĐẦU NĂM

Đăng lúc: 07-11-2015 09:11 - Người đăng bài viết: CTĐ Thái Nguyên
Với chức năng làm công tác nhân đạo, từ thiện, nhận thức rõ vai trò trách nhiệm trong việc hỗ trợ, giúp đỡ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, đối tượng tai nạn rủi ro vơi bớt khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống, thoát nghèo, vươn lên làm giàu, đồng thời tránh gây tâm lý mặc cảm cho các đối tượng được hỗ trợ, Hội Chữ thập đỏ huyện Đại Từ luôn chủ động, sáng tạo vượt qua mọi khó khăn, thực hiện tốt các phong trào, hoạt động nhân đạo, từ thiện.
XÁC ĐỊNH NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM, HOÀN THÀNH TỐT NHIỆM VỤ 6 THÁNG ĐẦU NĂM

XÁC ĐỊNH NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM, HOÀN THÀNH TỐT NHIỆM VỤ 6 THÁNG ĐẦU NĂM

Với chức năng làm công tác nhân đạo, từ thiện, nhận thức rõ vai trò trách nhiệm trong việc hỗ trợ, giúp đỡ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, đối tượng tai nạn rủi ro vơi bớt khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống, thoát nghèo, vươn lên làm giàu, đồng thời tránh gây tâm lý mặc cảm cho các đối tượng được hỗ trợ, Hội Chữ thập đỏ huyện Đại Từ luôn chủ động, sáng tạo vượt qua mọi khó khăn, thực hiện tốt các phong trào, hoạt động nhân đạo, từ thiện. Hội luôn lấy công tác xã hội làm trọng tâm, chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục, khơi dậy lòng nhân ái của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, đặc biệt huy động hiệu quả các nguồn giúp đỡ, hỗ trợ của các tập thể, cá nhân các Doanh nghiệp có lòng hảo tâm, tạo điều kiện động viên, giúp đỡ những số phận không may mắn, vươn lên hoà nhập cộng đồng.

Nhiệm vụ trọng tâm nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động được Hội Chữ thập đỏ huyện xác định, đó là tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm và cán bộ, hội viên tích cực tham gia vào hoạt động của hội, thông qua tuyên truyền vận động trên sóng phát thanh, cụm loa truyền thông xóm, các buổi sinh hoạt hội và lồng ghép các phong trào, cuộc vận động tại địa phương. Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền nên công tác xây dựng quỹ nhân đạo, ủng hộ tết vì người nghèo gặp nhiều thuận lợi và đạt kết quả cao. Cuộc vận động ủng hộ “Tết vì người nghèo nạn nhân chất độc da cam” toàn huyện thu được 385.148.000 tặng 1.479 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam, đối tượng tàn tật, hộ nghèo, gia đình hoàn cảnh khó khăn, Quỹ nhân đạo, đã vận động xây dựng được trên 500 triệu đồng, trong đó: vận động tại huyện được trên 300 triệu đồng, tại xã, thị trấn được trên 200 triệu đồng. So với cùng kỳ năm trước, số tiền quỹ vận động được đã tăng gần 20 triệu đồng.

Từ nguồn quỹ nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ huyện Đại Từ đã trao tặng 350 suất quà cho đối tượng nạn nhân chất độc da cam, 198 đối tượng xã hội với số tiền 164.400.000đ. Hỗ trợ 21 đối tượng đối tượng mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn rủi ro, ốm đau lâu ngày, nạn nhân chất độc da cam, số tiền 21.000.000đ. khám bệnh nhân đạo cho nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo, người cao tuổi, trẻ em nghèo, tàn tật, số tiền 33.700.000đ, tổ chức gắn địa chỉ nhân đạo cho đối tượng tàn tật, hộ nghèo xã Phúc Lương 12 tháng với số tiền 6.000.000đ, tặng quà cho trẻ em nghèo nhóm hoa hướng dương số tiền: 6000.000đ nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6.… So với cùng thời điểm năm 2014, số đối tượng được Hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ tăng 100 lượt, số tiền hỗ trợ tăng 30 triệu đồng. Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ huyện còn tổ chức các hoạt động khác như ngày Hội hiến máu nhân đạo trong 6 tháng đầu năm có 464 tình nguyện viên tham gia đăng ký hiến máu kết quả thu được 330 đơn vị máu, hoạt động Bếp ăn tình thương đã khơi dậy được tình thương của người dân Việt Nam “Thương người như thể thương thân”, thu hút được nhiều người dân, các Doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tham gia ủng hộ, trong 6 tháng đầu năm đã hỗ trợ trên 375 suất ăn, trên 600 bát cháo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện. Nhìn chung trong 6 tháng đầu năm 2015 hoạt động công tác nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ huyện Đại Từ đạt hiệu quả cao góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội tại địa phương. 

                                                                                                                                                           Nguyễn Thị Hạnh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Huyện Đại TừĐăng ký hiến máu

Ngân hàng địa chỉ nhân đạo

Đăng ký hiến máu

Đơn vị phối hợp

Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Thái Nguyên

Báo Nhân đạo và Đời sống

Báo điện tử tỉnh Thái Nguyên