“Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ” (Chủ tịch Hồ Chí Minh)

Liên kết

Hội chữ thập đỏ việt nam

Cổng thông tin điện tử chính phủ

Trang thông tin điện tử của UBND tỉnh Thái Nguyên

Thống kê

  • Đang truy cập: 2
  • Hôm nay: 191
  • Tổng lượt truy cập: 183841
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

Xây dựng điển hình tiên tiến, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước – nhiệm vụ trọng tâm của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên 5 năm qua.

Đăng lúc: 07-11-2015 08:11 - Người đăng bài viết: CTĐ Thái Nguyên
Ngày 13/5/2015, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức thành công Hội nghị điển hình tiên tiến trong công tác nhân đạo giai đoạn 2010 - 2015.
Xây dựng điển hình tiên tiến, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước – nhiệm vụ trọng tâm của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên 5 năm qua.

Xây dựng điển hình tiên tiến, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước – nhiệm vụ trọng tâm của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên 5 năm qua.

Ngày 13/5/2015, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức thành công Hội nghị điển hình tiên tiến trong công tác nhân đạo giai đoạn 2010 - 2015. Về dự Hội nghị có trên 300 đại biểu chính thức, đại diện cho trên 80 nghìn cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ trong toàn tỉnh, những tấm gương điển hình nhất trên các mặt hoạt động của công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ thời gian qua.

Trong 5 năm qua, hòa chung với phong trào thi đua yêu nước của toàn Đảng, toàn dân. Dưới sự chỉ đạo của cấp ủy đảng, các cấp chính quyền các phong trào thi đua yêu nước của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên được tổ chức, triển khai và phát triển ngày càng sâu rộng với phương châm bám sát đối tượng, bám sát địa bàn, gắn các phong trào thi đua của Hội với các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tham gia xóa đói, giảm nghèo, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống  góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng, nhà nước.

Các phong trào thi đua của Hội được duy trì và phát triển vừa đậm nét truyền thống, vừa đổi mới nội dung, hình thức thi đua nhằm hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời, hiệu quả những người khó khăn, bất hạnh, điển hình như: “Ngân hàng bò”-  một hình thức hỗ trợ gia đình nghèo thoát nghèo bền vững, Phong trào “Thái Nguyên chung sức xây dựng nông thôn mới” ; cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, phong trào vận động hiến máu tình nguyện... được các cấp Hội triển khai kịp thời đạt hiệu quả tốt, đã được dư luận đánh giá cao. Tổng giá trị hoạt động nhân đạo 5 năm  (2010 – 2015) đạt gần 100 tỷ đồng, đây là con số rất có ý nghĩa đối với một tỉnh đang đầu tư cho phát triển.

 Qua phong trào thi đua đã tác động, thúc đẩy mạnh mẽ việc xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, xuất hiện nhiều tấm gương cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ tận tụy cống hiến vì sự nghiệp nhân đạo. Vai trò nòng cốt của Hội trong hoạt động nhân đạo ngày càng được phát huy, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, các doanh nghiệp, doanh nhân tham gia. Hoạt động nhân đạo, từ thiện, thành nét đẹp văn hóa trong cộng đồng. Từ phong trào thi đua của Hội, đã xây dựng được nhiều mô hình hoạt động Chữ thập đỏ, nhiều tập thể, nhiều cá nhân điển hình tiên tiến trong công tác nhân đạo.

Ngay sau hội nghị, ghi nhận sự phát triển của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên và những đóng góp của các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong công tác Hội và Phong trào Chữ thập đỏ trong toàn tỉnh. Tại Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ 4 tỉnh Thái Nguyên, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân hương Lao động hạng Nhất.

Đây là niềm vinh dự lớn đối với những người làm công tác Chữ thập đỏ, là động lực để  các cấp Hội trong tỉnh tiếp tục khơi dậy và phát huy truyền thống nhân ái tốt đẹp của dân tộc ta, đẩy mạnh phong trào thi đua trong các cấp Hội, xây dựng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên ngày càng vững mạnh, đóng vai trò nòng cốt trong các hoạt động nhân đạo từ thiện, gắn các phong trào, các cuộc vận động của Hội với mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương góp phần thực hiện  chính sách an sinh xã hội của đảng, nhà nước.

 Phát huy kết quả đã đạt được trong phong trào thi đua yêu nước với truyền thống vẻ vang của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, với niềm tin vững chắc vào sự lãnh đạo của Đảng, sự ủng hộ của các cấp, các ngành nhất định Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong công tác nhân đạo, từ thiệnĐăng ký hiến máu

Ngân hàng địa chỉ nhân đạo

Đăng ký hiến máu

Đơn vị phối hợp

Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Thái Nguyên

Báo Nhân đạo và Đời sống

Báo điện tử tỉnh Thái Nguyên